หน้ากากอนามัยใส่ได้มากกว่า 2 ชั่วโมง ปลอดภัยโดยไม่ต้องถอด

เรื่องจริงจากแพทย์ เกี่ยวกันเรื่องของหน้ากากอนามัย โดยสามารถใส่ได้เกิน 2 ชม. ต่อเนื่องกันไปได้โดยไม่ต้องถอดออก พร้อมย้ำการถอดหน้ากากเข้า ๆ ออก ๆ อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากมือที่สัมผัสหน้ากากอนามัยนั้น และใบหน้าทำให้เป็นอันตรายได้

วิธีซักหน้ากากผ้า เพื่อเก็บไว้ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง ช่วยลดขยะ แถมประหยัดเงิน​

วิธีซักหน้ากากผ้า ใช้ซ้ำได้หลายครั้ง เป็นการลดขยะ ประหยัดเงิน ใช้แทนหน้ากากอนามัย สำหรับบุคคลทั่วไป สวมใส่เมื่อต้องเข้าไปในพื้นที่เสี่ยงโรคติดเชื้อ และที่ชุมนุมชน

การทำหน้ากากผ้าเองง่าย ๆ แถมซักและใช้ซ้ำได้

วิธีทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ใช้เองง่าย ๆ ไว้สวมป้องกันฝุ่น ควันและเชื้อโรคในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลน ใช้แล้วสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก โดยการซักได้หลายครั้ง ทั้งประหยัดและช่วยลดขยะ ถึงแม้หน้ากากผ้าจะมีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อโรคได้ไม่ดีเท่ากับหน้ากากอนามัยก็ตาม แต่หน้ากากผ้าก็สามารถช่วยป้องกันฝุ่นละอองขนาดและเชื้อโรคที่กระจายอยู่ในอากาศได้ ฉะนั้นในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลนแบบนี้ การใส่หน้ากากผ้าจึงถือเป็นอีกทางหนึ่งที่ดี เพื่อสวมเพื่อป้องกันตัวเอง เมื่อต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ใครที่ต้องการหน้ากากอนามัยแต่ยังหาซื้อไม่ได้หรือเจอแต่ที่ราคาแพง หันมาทางนี้เราได้นำวิธีทำหน้ากากผ้าแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาฝาก ดังนี้

ภัยจากหน้ากากอนามัย ที่คุณอาจยังไม่รู้

ในสถานการณ์ปัจจุบันไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ทำให้ประชาชนหันมาใส่ใจ และดูแลตนเองเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 โดยที่เรากำลังรณรงค์กันอยู่ คือ “กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย” แม้วิธีดังกล่าวจะไม่สามารถป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสได้ 100% แต่แล้วก็มีกระแสข่าวจากต่างประเทศบอกว่า “การใส่หน้ากากอนามัยนั้นไม่จำเป็น”

...
...