การเลือกโทนสี เสื้อยืด ให้เหมาะกับการแต่งตัว

การเลือกโทนสี เสื้อยืด ให้เหมาะกับการแต่งตัว

นอกจากเรื่องรูปแบบและลายของ เสื้อยืด แล้ว สิ่งสำคัญอย่างมากใน การใส่เสื้อยืด ให้เหมาะสมก็คือ การใส่เสื้อยืด โดยเลือกสีให้เข้าการแต่งตัว มาดูสีหลักๆสามตระกูลกันเลย

 

1.สีตระกูลร้อน

สีตระกูลร้อน หมายถึง ชุดแม่สีสดๆที่ประกอบด้วย สีส้มเหลือง สีส้ม สีส้มแดง สีแดง และสีม่วงแดง สีวรรณะร้อนให้อิทธิพล ความรู้สึกตื่นตา มีพลัง อบอุ่น สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ กระฉับกระเฉง ถือว่าเป็นวรรณะร้อน และดึงดูดความสนใจได้ดี โครงสีร้อนนี้สภาพโดยรวมจะมีความกลมกลืนของสีมากควรมีสีเย็นเข้ามามีส่วนร่วม เพื่อสร้างความน่าสนใจมากขึ้น

 

2.สีตระกูลเย็น

สีตระกูลเย็น คือชุดสีที่ประกอบด้วยสีเขียวเหลือง สีเขียว สีเขียวน้ำเงิน สีน้ำเงิน และสีม่วงน้ำเงิน โครงสีเย็นให้ความรู้สึกสุภาพ สงบ ลึกลับ สดชื่น เยือกเย็น ในทางจิตวิทยาสีเย็นมีความสัมพันธ์กับความรู้สึกหดหู่ เศร้า โครงสีเย็นควรมีสีร้อนแทรกเข้ามาในการแต่งตัว เพื่อให้มีความสมดุล

 

3.สีตระกูลกลาง

สีตระกูลกลาง เป็นสีที่ไม่ได้อยู่ในหมวดของ สีตระกูลร้อน หรือ สีตระกูลร้อน ได้แก่ สีขาว สีดำ สีเบจ สีเทา และ สีนํ้าเงิน เป็นต้น คือชุดสีที่เน้นความเรียบง่าย ควรจับคู่กับสีอีกสองตระกูลเพื่อเพิ่มความโดดเด่น

 

ในส่วนของการใส่เสื้อยืดตามโทนสี ควรมีการผสมผสานระหว่างตระกูลสีต่างๆอย่างลงตัว แม้ว่าการแต่งที่ง่ายที่สุดคือเน้นความเป็นเอกภาพ หรือใส่เสื้อสีเดียว สีโทนเดียวทั้งตัว โอกาสผิดพลาดน้อย แต่ก็จะขาดสีสันไปบ้าง

 

สำหรับใครที่ชอบความท้าทาย อาจเริ่มต้นด้วยการผสม สีตระกูลเย็น กับ สีตระกูลกลาง ก่อน หลังจากนั้นค่อยพัฒนามาสู่การผสมสีตระกูลร้อน กับ สีตระกูลกลาง และ สีตระกูลร้อน กับ สีตระกูลเย็น ซึ่งถือว่ายากที่สุด ส่วนใหญ่ใช้ใน การผลิตเสื้อยืด ของวงการแฟชั่น

 

อนึ่ง การผสมสีหมายถึง การใส่เสื้อยืด T-shirt ในตระกูลสีหนึ่ง คู่กับกางเกงในตระกูลสีเดียวกัน โทนเดียวกัน หรือ การใส่เสื้อยืด ตระกูลหนึ่ง กับ กางเกงตระกูลสีอื่นๆ และอาจเสริมด้วย แอสเซสเซอรี่ อย่าง หมวก ผ้า กระเป๋า และ รองเท้า ในโทนสีที่เข้ากัน เป็นต้น