ใส่เสื้อเชิ้ตโปโลอย่างมีสไตล์: เคล็ดลับควรและไม่ควรทำที่ต้องทราบ

เสื้อโปโลคือเครื่องแต่งกายไร้กาลเวลาที่สามารถมอบความหรูหราและสบายตัวหากสวมใส่อย่างถูกต้อง เสื้อโปโลคุณภาพดีคือสิ่งที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าของผู้ชาย แต่คุณทราบหรือไม่ว่ากฎพื้นฐานของการใส่เสื้อโปโลมีอะไรบ้าง? ด้านล่างคือเคล็ดลับที่ควรและไม่ควรทำสำหรับการสวมใส่เสื้อโปโลให้ดูทันสมัยและหลากหลาย

 

อย่าสวมเสื้อเชิ้ตที่มีเครื่องหมายขนาดใหญ่ หากคุณสามารถหาเสื้อที่ไม่มีเครื่องหมายใดๆเลยได้ยิ่งดี หรืออาจมองหาเครื่องหมายโลโก้ที่ดูมีรสนิยมและขนาดเล็กแทนขนาดใหญ่และฉูดฉาดเกินไป

 

อย่าสวมเสื้อซับใน เสื้อโปโลถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นเสื้อกีฬา โดยทั่วไปแล้วมีเนื้อผ้าที่เบาสบาย ยืดหยุ่น และระบายอากาศดี การสวมเสื้อซับในจะทำลายทรงของเสื้อโดยไม่จำเป็น

 

อย่าสวมเสื้อโปโลกีฬาไปงานทางการ เสื้อโปโลถูกออกแบบมาสำหรับกิจกรรมกีฬา เช่น กอล์ฟหรือเทนนิส ผลิตจากเส้นใยสังเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพและตัดเย็บโดยเน้นความคล่องตัว โปโลคือเสื้อที่เหมาะกับสนามกอล์ฟหรือสนามเทนนิส แต่ไม่ควรใส่ไปสถานที่อื่นๆนอกเหนือจากนี้

 

อย่าเลือกเสื้อที่มีกระเป๋า แม้จะช่วยเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจ แต่มักย้วยและดูไม่สวยงามเมื่อเวลาผ่านไป

 

อย่าตั้งปกเสื้อขึ้น การตั้งปกเสื้อขึ้นเปรียบเสมือนการใส่แว่นกันแดดตอนกลางคืน นอกจากจะไม่ทำให้คุณดูดีแล้ว ยังทำให้คุณดูเหมือนเด็กอายุ 12 ขวบที่อยากเท่

 

อย่าสวมเสื้อโปโลแขนยาว เสื้อโปโลแบบดั้งเดิมคือเสื้อแขนสั้นสำหรับอากาศอุ่นและการทำกิจกรรมเคลื่อนไหว

 

เสื้อโปโลและเสื้อคลุมเบลเซอร์นั้นไม่เข้ากัน ปกเสื้อโปโลที่ถูกทับให้ลีบใต้ปกเสื้อคลุมเบลเซอร์นั้นดูแย่ที่สุด หากคุณจำเป็นต้องสวมเสื้อคุลมเบลเซอร์ควรเลือกใส่เสื้อเชิ้ตเพื่อให้เข้ากับโอกาสกึ่งทางการ

 

ทราบวิธีเก็บชายเสื้อเข้ากางเกง ควรเก็บชายเสื้อเข้ากางเกงเสมอหากชายเสื้อโปโลด้านหลังนั้นยาวกว่าด้านหน้า หากชายเสื้อด้านหน้าและด้านหลังมีความยาวเท่ากันและสั้นกำลังพอดีก็สามารถปล่อยชายเสื้อได้ตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจับคู่กับกางเกงขาสั้น

 

ติดกระดุมอย่างน้อย 1 เม็ด การไม่ติดกระดุมเลยสักเม็ดนั้นดูรุ่มร่ามและไม่เรียบร้อย แต่การติดกระดุมทุกเม็ดก็จะเปลี่ยนทรงของเสื้อมากเกินไปและยังดู ทางการเกินไป อีกด้วย

 

เลือกซื้อเสื้อที่มีสีเดียวและเป็นสีพื้น เช่น น้ำเงิน ดำ และขาว เสื้อโปโลที่มีลายหรือแถบสีตัดกันบริเวณแขนเสื้อและคอเสื้อนั้นให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ทันสมัย และวัยรุ่นมากกว่า

 

ลองสวมเสื้อสีสดใสและดึงดูดสายตา เสื้อเชิ้ตโปโลถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับเสื้อสีสด ดังนั้นจึงอย่ากลัวที่จะก้าวออกมาจากความเคยชินและเพิ่มความกล้า ลองหาเสื้อสีม่วงเข้ม เขียว หรือสีพาสเทลมาสวมใส่ในหน้าร้อนนี้

 

ตรวจดูให้แน่ใจว่าพอดีตัว เสื้อโปโลที่ดีควรมีขนาดพอดีตัวแต่ไม่รัดเกินไปจนเกิดรอยพับหรือรอยยืด หากเสื้อโปโลของคุณหลวมเกินไปอาจทำให้ดูรุ่มร่าม และยังทำลายภาพลักษณ์กระฉับกระเฉงและเยาว์วัยที่เสื้อมอบให้คุณ

 

ที่มา: https://jackjerome.com/polo-shirt-dos-and-donts

 

https://acobsglobal.com/dos-donts-wearing-polo-shirt

 

https://www.artofmanliness.com/articles/how-to-wear-a-polo-shirt 

 

 06-noproblemgarment_com-Phanchita