การเลือกใส่ เสื้อยืด ให้ออกมาแล้วดูดีของผู้ชาย

เสื้อยืด T-shirt คือหนึ่งในไอเท็มยอดสุดฮิตที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ เนื่องจากเป็นเสื้อสุดเบสิกที่ใส่ง่าย สบาย และดูดีในตัวของมันเอง แต่ความธรรมดาของเสื้อยืดกลับทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนมองข้ามในการเลือกซื้อ คิดว่าหยิบแบบไหนมาใส่ยังไงก็หล่อ โดยความจริงวิธีเลือกเสื้อยืด มีรายละเอียดยิบย่อยมากมายซ่อนอยู่ เสื้อตัวที่คนอื่นใส่แล้วเท่ พอเราเอามาใส่ผลลัพธ์มันอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้จึงขอนำเทคนิคการเลือกเสื้อยืดผู้ชายให้ใส่แล้วดูดีมาแนะนำกันดังนี้

 

1. ใส่ในโอกาสที่เหมาะสม

 

กฎข้อแรกใน การใส่เสื้อยืด คือ การรู้ว่าควรใส่อย่างไร เมื่อใด และโอกาสไหน อย่าพยายามท้าทายด้วยการสวมเสื้อยืดเปล่า ๆ ไปทำงานหรือใส่ไปงานแต่งงาน เพราะไม่ว่าคุณจะแต่งตัวออกมาดูดีเพียงใด มั่นใจในตัวเองแค่ไหน แต่เมื่อมันไม่เหมาะสม ก็กลายเป็นเรื่องแย่ในสายตาคนรอบข้างได้ เสื้อยืดมีเวลาและโอกาสของตัวมันเอง เช่นเดียวกับรองเท้าแตะหรือเสื้อยีนนั่นแหละ

 

2. ทำความเข้าใจรูปร่างของตัวเอง

 

ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีหุ่นดี มีกล้าม เหมือนดารา-นายแบบ ที่ใส่เสื้อยืดแบบไหนก็เท่ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคนอ้วน หรือคนผอม จะใส่เสื้อยืดไม่ได้ แต่การใส่ให้ดูดีจำเป็นต้องทำความเข้าใจกับสรีระของตัวเองเสียก่อน ถ้าคุณเป็นหนุ่มเจ้าเนื้อ แนะนำให้เลือกไซส์ใหญ่กว่าตัวเล็กน้อย เพื่อให้ตรงหน้าอก ส่วนกลาง และแขน ไม่รัดติ้วจนดูอึดอัดมากเกินไป รวมถึงช่วยระบายอากาศและป้องกันคราบเปียกเหงื่อบนเสื้อ

 

ส่วนคนผอมพยายามเลือกใส่เสื้อไซส์พอดีตัวเข้าไว้ ยิ่งใส่ตัวใหญ่หรือเล็กเกินเบอร์ จะยิ่งทำให้ดูผอมแห้งมากกว่าเดิม อีกทริกง่าย ๆ อย่างการพับแขนเสื้อ สามารถช่วยให้แขนดูใหญ่ขึ้น และการใส่แจ็กเก็ตก็ช่วยให้ดูตัวหนาขึ้นได้

 

3. เสื้อยืด พอดีตัว ดีที่สุด

 

เสื้อยืด มากเกินก็ไม่เหมาะ น้อยไปก็ไม่ควร แล้วอะไรคือความพอดีของเสื้อยืด ? อย่างแรกขนาดต้องสอดคล้องกับรูปร่างตามข้อข้างบน ต้องไม่อึดอัดรัดแน่น เคลื่อนไหวได้สบาย แบบนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและดูมีเสน่ห์น่ามอง อีกข้อคือ ทรงของเสื้อยืด ซึ่งเป็นหน้าที่ของหนุ่ม ๆ ที่ต้องสำรวจว่า แบรนด์ไหนมีแพตเทิร์นเสื้อที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เนื่องจาก การผลิตเสื้อยืด ไซส์ M,L, XL ของแต่ละยี่ห้อจะมีขนาดไม่เท่ากัน สังเกตได้จาก ตะเข็บไหล่ที่ใส่แล้วต้องตรงกับหัวไหล่พอดี, แขนเสื้อยาวประมาณ 1 ใน 3 หรือไม่เกินครึ่งของต้นแขน, ปลายแขนเสื้อต้องรัดพอดีกับรอบแขน และความยาวชายเสื้อที่ควรเลยขอบกางเกงอย่างน้อย 2 นิ้ว พอที่คุณจะยกแขนขึ้นแล้วไม่เผยให้เห็นลำตัว