คอ เสื้อยืด นั้น สำคัญอย่างไร เลือกคอเสื้อให้เหมาะกับคุณ

เสื้อยืด เป็นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่าย ธรรมดา สบาย ๆ ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชายส่วนใหญ่ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะคว้ามันออกจากตู้เสื้อผ้าและสวมใส่มันโดยไม่คิดอะไรเลย การให้ความสนใจกับสิ่งต่าง ๆ ของเสื้อ เช่นความพอดี สี สไตล์ หรือแม้แต่คอเสื้อ T-shirt ก็มีความสำคัญ ชนิดของคอเสื้อที่หลักๆ จะมีให้เห็นส่วนใหญ่ การผลิตเสื้อยืด เป็นรูปทรงคอกลม และคอวี แต่ว่ารูปแบบ ดีไซน์ทรง ความกว้าง ความลึก และรายละเอียดอื่นยังมีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงมีข้อแนะนำดีๆ ในการเลือกสไตล์ของคอเสื้อที่เหมาะกับคุณมาฝากกัน

 

เสื้อยืดคอกลม The Crew Neck style เป็นแบบที่หนุ่มๆ นิยมมากที่สุด เหมาะสำหรับ การใส่เสื้อยืด ของชายหนุ่มที่มีรูปร่างเพรียว ใบหน้าเล็ก ยาว และไหล่ไม่กว้าง การสวมเสื้อคอกลม จะทำให้ความสนใจช่วงบนดูน้อยลง ไม่เหมาะกับคนรูปร่างอวบ เพราะจะยิ่งทำให้คุณดูตันมากยิ่งขึ้น

           

เสื้อยืดคอวี The V Neck style เสื้อคอวีเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ชายที่มีใบหน้ากลมและไหล่กว้าง เพราะคอวีจะเน้นเปิดเผยบริเวณหน้าอก ซึ่งอำพรางสายตาให้ใบหน้าดูสมส่วน คอยาว และดูสูงขึ้น

           

เสื้อยืดคอจีน The Henley - Y neck style ลักษณะเป็นลูกผสมระหว่างคอกลมและคอวี คอเสื้อที่ผ่าลงและประดับด้วยกระดุม ทำให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งกับชายหนุ่มที่มีกล้ามเนื้อหน้าอกที่แข็งแรง เพิ่มเสน่ห์ของผู้ชาย ดึงดูดสายตาจากสาวๆได้ไม่น้อย

           

เสื้อยืดคอปก Polo t shirt collar styles เสื้อยืดโปโลได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากบรรดานักกอล์ฟ ปกและคอที่ประดับด้วยกระดุมช่วยเพิ่มลุคเป็นทางการให้กับชายหนุ่ม เหมาะสำหรับชายหนุ่มรูปร่างผอมเพรียว หุ่นดี ช่วยเสริมบุคลิกให้น่ามองยิ่งขึ้น

           

เสื้อคอลึก The Scoop Neck style เป็นลักษณะเสื้อคอกลมแบบหนึ่ง ที่ขอบเว้าลึกลงเกือบถึงหน้าอก โดยทั่วไปนิยมสวมใส่กันในกลุ่มผู้หญิง แต่ปัจจุบันก็มีชายหนุ่มไม่น้อยที่หลงใหลในดีไซน์ของคอเสื้อแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับหนุ่มเจ้าสำอาง ที่ชอบดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เพิ่มเสน่ห์ความเย้ายวนใจแก่สาวๆไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เมื่ออ่านบทความนี้แล้ว ครั้งต่อไปที่จะเลือกซื้อเสื้อยืด ขอให้เพิ่มความใส่ใจในการเลือกเสื้อยืด เลือกคอเสื้อที่เหมาะกับคุณ ลองสวมใส่ก่อนตัดสินใจซื้อสักนิด แล้วจะพบว่าเสื้อยืดธรรมดา จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป คุณจะสามารถยกระดับเสื้อยืดที่เรียบง่ายให้กลายเป็นเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกอเนกประสงค์ที่ให้คุณดูหล่อเท่ บาดใจสาวๆ จนอาจต้องมองจนเหลียวหลัง

 

///////////////////