รูปร่างแบบนี้ เหมาะกับ เสื้อยืด แบบไหนกันนะ

รูปร่างแบบนี้ เหมาะกับ เสื้อยืด แบบไหนกันนะ

พูดถึงแฟชั่นสไตล์ ง่ายๆ ชิวๆ ของสาวๆ ที่ทุกคนต้องมี คงจะเป็น เสื้อยืด เพราะเป็น ไอเทมที่ใส่เบา สบาย และยังมีหลากหลายแบบให้เลือกอีกด้วย แม้เสื้อยืดจะเป็นแฟชั่นที่ดูง่ายๆ แต่เพราะผู้หญิงแต่ละคนต่างก็มีรูปร่างที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้ผลลัพธ์ของการสวมใส่ออกมาต่างกัน การผลิตเสื้อยืด มีหลากหลายชนิด ดังนั้นการเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับรูปร่างจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น วันนี้ เรามีวิธีการเลือกเสื้อยืดให้เข้ากับรูปร่างของสาวๆ แต่ละคน ตามมาดูข้อมูลด้านล่างที่จะแนะนำกันเลย

 

รูปร่างแบบสามเหลี่ยมคว่ำ สาวที่มีหุ่นแบบนี้ บริเวณไหล่หรือหน้าอกจะกว้างกว่าสะโพก รูปร่างแบบนี้เหมาะกับเสื้อ T-shirt ที่เน้นช่วงบนฟิตพอดีกับไหล่ จะช่วยให้ทำให้ช่วยพรางตาไม่ทำให้ไหล่ของคุณดูกว้างจนเกินไป  จึงควรเลือกเสื้อยืดคอวี คอกว้าง แขนยาวหรือแขนสามส่วน หลีกเลี่ยงเสื้อยืดลายขวาง เพราะจะทำให้ช่วงบนดูใหญ่ ควรเลือกเสื้อยืดโทนสีเข้มจะช่วยให้ช่วงบนดูเล็กลงได้

 

รูปร่างแบบสี่เหลี่ยม สาวๆ ที่มีรูปร่างแบบสี่เหลี่ยม จะมีช่วงไหล่ หน้าอก และสะโพกกว้างเท่าๆ กัน หรือส่วนเอวเล็กกว่าส่วนอื่นๆ เสื้อยืด ที่เหมาะกับสาวๆ หุ่นแบบนี้คือ เสื้อยืดแขนยาว หรือแขนสามส่วน แบบคอกลมหรือคอวี ควรเลือกเสื้อยืดที่ทำจากเนื้อผ้าที่กระชับ และเข้ารูปเล็กน้อย เพื่อช่วยเน้นช่วงเอวกลางลำตัว ให้เพรียวบางขึ้น ไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยม

 

รูปร่างแบบสามเหลี่ยมตั้ง หรือลูกแพร คนที่มีรูปร่างแบบสามเหลี่ยมตั้งหรือแบบลูกแพร จะมีความกว้างของสะโพกใหญ่กว่าส่วนอื่นๆ คนรูปร่างแบบลูกแพร จะมีสะโพกที่ใหญ่ และไหล่แคบ จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่โชว์หรือเปิดเผยส่วนไหล่ การใส่เสื้อยืด ที่เหมาะสมกับสาวหุ่นแบบนี้คือ เสื้อยืดทรงแขนกุด หรือแขนสามส่วน แบบคอวีลึก และความยาวควรคลุมสะโพก ควรเลือกเสื้อสีสด หรือสีสว่าง เพื่อให้ช่วงบนดูใหญ่ขึ้น และสมดุลกับส่วนสะโพก

 

รูปร่างแบบนาฬิกาทราย รูปร่างแบบนาฬิกาทรายถือเป็นรูปร่างในฝันของสาวหลายๆ คน สาวหุ่นแบบนี้จะมีส่วนเอวเล็กกว่าไหล่หน้าอกและสะโพก เสื้อยืดที่เหมาะกับสาวหุ่นแบบนี้คือ เสื้อยืดแบบคอกว้าง หรือคอวี ทั้งแขนยาวและแขนกุด และไม่ควรสวมเสื้อที่ยาวเกินไป จะทำให้รูปร่างดูไม่สมส่วน

 

ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ก็สามารถเลือกเสื้อยืดเก๋ๆ ที่เหมาะสมกับคุณ ช่วยให้คุณดูดี เสริมสร้างความมั่นใจในแบบของคุณได้ ว่าแล้วก็ลองไปหาซื้อมาใส่กันดู