5 เทคนิคการดูแล เสื้อยืด สกรีน ให้ใส่ได้นานๆ​

สีที่เหมาะในการสกรีน เสื้อยืด

เสื้อยืด สกรีน เป็นเสื้อยืดที่ต้องการการดูแลรักษามากกว่า เสื้อยืด T-shirt ปกติ เพื่อถนอมเสื้อยืดและลายสกรีนให้คงอยู่ เพื่อ การใส่เสื้อยืด ได้นานๆ รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่อาจ ขยาย หด และปรับเปลี่ยนรูปร่างไปได้ เนื่องจาก การผลิตเสื้อยืด มีขั้นตอนหลายรูปแบบ หากเราไม่ดูแลรักษามันให้ดีๆ 

 

1.เตรียมตัวก่อนซักผ้า

สิ่งที่ทุกคนต้อง เตรียมตัวก่อนซักผ้า อย่างแรกคือ ต้องกลับด้านเสื้อของ ก่อนจะโยนมันเข้าไปในเครื่องซักผ้า สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกประเภท โดยการกลับด้านเสื้อผ้าก่อนนำมาซักจะป้องกันไม่ให้สีจากเสื้อของคุณจางไว ซึ้งต้องแยกผ้าที่เหมือนๆกันออกมาซักทีละก้อน ไม่ใช่แค่เรื่องสี แต่เป็นเรื่องของเนื้อผ้า ควรที่จะแยกผ้าที่มีเนื้อผ้าคล้ายๆกันแล้วซักมันด้วยกัน ส่วนผ้าเดนิมและอื่นๆที่มีซิปกระดุมควรที่จะจับแยกกับผ้าอื่นๆอย่างเช่น เสื้อยืด หรือ เสื้อโปโล ออกมาจากกันเลย เนื่องจากหากเกิดผ้าที่แข็งกว่ามันเสียดสีกับผ้าที่มีเนื้อบางกว่า นุ่มกว่า มันจะสามารถทำให้เกิดการฉีกขาดได้

 

2.ควรซักผ้ากับน้ำเย็น

หากพูดถึงเรื่องการซักผ้าน้ำเย็นมักจะเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอ ขณะที่น้ำอุ่นไม่ควรใช้เลย นอกเสียจากถ้า เสื้อยืด ไปโดนสิ่งสกปรกมา เนื่องจากน้ำเย็นก็ทำหน้าที่ได้ดีพอที่จะทำความสะอาดเสื้อยืดของ ไม่ใช่แค่มันป้องกันหมึกลอกออกจากเสื้อ แต่ยังช่วยประหยัดไฟด้วย

 

3.อย่าย้อมสีเสื้อ

การย้อมสี หรือ การกัดสี รวมถึงการใช้ผงซักฟอกแรงๆอย่างน้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถทำให้ความแน่น ความคงทนของ เสื้อเสื่อมสภาพลง ซึ่งใครที่ไม่อยากใช้ผงซักผ้าซักเสื้อ สบู่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะสามารถซักเสื้อผ้าชองคุณได้เช่นกัน

 

4.ห้ามรีด เสื้อยืด

นอกจากเรื่องนํ้าร้อนแล้ว เตารีดก็เป็นอีกสิ่งต้องห้ามของการซัก เสื้อยืดสกรีน แต่หากจำเป็นต้องรีดจริงๆ แนะนำให้ใช้ความร้อนในระดับที่ต่ำที่สุดของเตารีด พร้อมกับต้องรีดเสื้อผ้าในแบบกลับด้าน

 

5.ไม่ควรตาก เสื้อยืด กลางแดด

การตาก เสื้อยืด ไม่ควรตากในแสงแดดแรกๆ แต่ต้องปล่อยผ้าให้แห้งในที่ร่ม ด้วยการแขวนผ้าในที่ร่มที่แดดไม่สามารถเข้าถึงได้โดยตรง เพราะแสงแดดแรงๆจากดวงอาทิตย์จะเป็นอันตรายต่อเสื้อผ้าและสีของเสื้อผ้าคุณแน่นอน ไม่ว่าจะทำให้ เสื้อยืด ยาง ลายสกรีนอ่อนลง หรือสีของตัวเสื้อผิดเพี้ยนไปจากเดิม