ทำความรู้จักกับรูปแบบการพิมพ์ เสื้อยืด​

ทำความรู้จักกับรูปแบบการพิมพ์ เสื้อยืด

การพิมพ์ เสื้อยืด หรือ สกรีน เสื้อยืด มีหลากหลายรูปแบบ เนื่องจากเนื้อผ้าของเสื้อยืดแต่ละชนิดนั้น มี การผลิตเสื้อยืด จากวัสดุที่หลากหลาย และแต่ละชนิดก็เหมาะกับงานพิมพ์หรืองานผลิตเสื้อยืดที่แตกต่างเช่นกัน เพื่อตอบสนอง การใส่เสื้อยืด ได้ทุกแนว โดยการเลือกระบบการพิมพ์เสื้อให้ชัดเจนจะช่วยให้เราสามารถมองหาเสื้อยืดที่เหมาะกับงานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นมาทำความรู้จักกับ รูปแบบการพิมพ์ เสื้อยืด T-shirt กัน

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Sublimation

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Sublimation หรือ งานพิมพ์สีระเหิด ที่ส่วนใหญ่จะเรียกทับศัพท์กันไปเลยว่า งานsub นั้น เหมาะกับงานที่ต้องการให้ออกมาสีสันสดใส หรือ ต้องการพิมพ์ให้ครอบคลุมผ้าทั้งชิ้น ควรเลือกเสื้อยืดเปล่าที่ผลิตจาก ผ้า polyester 100% เพราะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับงานประเภทนี้

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Screenprinting

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ ซิลค์สกรีน (Screenprinting) เป็นระบบงานพิมพ์ที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย และสามารถพิมพ์ลงบนเสื้อยืดเปล่าที่ผลิตจากเส้นใยหลากหลาย มีความยืดหยุ่นกว่างานพิมพ์ประเภทอื่นๆ ทำให้เป็นที่นิยมนั่นเอง

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Direct to Garment

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Direct to Garment หรือ DTG คือระบบการพิมพ์ที่เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียดสูงเช่น ภาพถ่าย หากต้องการพิมพ์ลงบนผ้าที่สีเข้ม ต้องใช้เสื้อยืดที่ผลิตจากผ้าฝ้ายคอตตอน 100% และต้องอาศัยการรองพื้นด้วยสีขาวก่อนพิมพ์สีอื่นๆลงไป  หากต้องการพิมพ์ลงบนผ้าสีสว่างๆ หรือสีขาว สามารถเลือกใช้เสื้อยืดที่ผลิตจากผ้าชนิดใดก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่งานประเภทนี้มักนิยมพิมพ์ลงบนผ้าขาวเพื่องานที่ออกมาดีที่สุด

 

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Embroidery

การพิมพ์ เสื้อยืด ระบบ Embroidery หรือ งานปัก เป็นงานที่เหมาะกับเสื้อโปโล Polo หากเป็นเสื้อยืดควรเลือกที่เป็นผ้าฝ้ายเนื้อค่อนข้างหนา เพื่อให้สามารถรองรับการปักได้