คุณรู้สึกอย่างไรบ้างเมื่อสวมใส่ เสื้อวิ่ง

หลายคนมักจะให้ความสำคัญของการออกกำลังกายมากขึ้น  โดยเฉพาะการวิ่ง อีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยตอบโจทย์การวิ่งนั่นก็คือ  เสื้อวิ่ง แม้ว่าเป้าหมายของนักวิ่งทุกคนคือเส้นชัย  แต่การได้สวมเสื้อวิ่งในทุกรอบการวิ่ง ความรู้สึกต่างๆที่เกิดขึ้นก็มีมากมายหลายอย่าง เพราะสิ่งเหล่านี้คือเหตุผลที่ทำให้เริ่มต้นอยากจะวิ่งเพื่อสุขภาพเป็นหลักและเหตุผลอื่นๆอีกมากมาย เรามาดูกันว่า ส่วนใหญ่แล้วนักวิ่งที่มีโอกาสสวมใส่เสื้อวิ่งในแต่ละโครงการมีความรู้สึกอย่างไรบ้าง

 

1.คิดถึงเส้นชัยแห่งสุขภาพ

ทันทีที่นักวิ่งก้าวเท้าสตาร์ทออกบนสนามวิ่ง  สิ่งที่มากกว่าการจัดอันดับชัยชนะของการวิ่งคือ เส้นชัยแห่งสุขภาพ ถือเป็นเป้าหมายของนักวิ่งทุกคน  การสวมเสื้อวิ่งแบบกันอาจจะแสดงถึงการมีเป้าหมายที่เหมือนกันของนักวิ่ง แต่อย่าลืมว่าสุขภาพที่ดีเราสามารถต่อยอดการมีสุขภาพที่ดีและยาวนานมากขึ้นด้วยการวิ่งอย่างสม่ำเสมอ

2.ได้ Connection ด้านการวิ่ง

การสวมเสื้อวิ่งที่เหมือนกันไม่ต่างอะไรกับการเจอคนที่มีความชอบอะไรที่เหมือนกัน เป็นเรื่องที่ดีงามมากหากเรานึกอยากออกกำลังกายแล้วมีโอกาสได้พบเจอผู้คนใหม่ที่ชื่นชอบกิจกรรมอะไรที่เหมือนกัน นอกจากการมีสุขภาพที่ดีแล้ว การได้แลกเปลี่ยนทริคหรือเคล็ดลับการออกกำลังกาย ยังช่วยให้ได้รับเทคนิคดีดีอีกมากมายด้วย

 

3.รู้สึกอยากล่าเหรียญให้ได้มากที่สุด

ความท้าทายอีกข้อที่มากกว่าการสวมเสื้อคอลเลคชั่นใหม่ๆและการใส่ใจสุขภาพจากการวิ่งคือ  เหรียญแห่งเป้าหมาย การเป็นเจ้าของเหรียญต่างๆ จะช่วยสร้างความภาคภูมิใจและความฮึกเหิมของนักวิ่งมากยิ่งขึ้น เราจะเห็นว่าสิ่งที่เป็นเป้าหมายรองจากเรื่องสุขภาพของนักวิ่งคือ การพาตัวเองเข้าสู่เส้นชัยไปถึงเป้าหมายและได้ครอบครองเหรียญในการวิ่งแต่ละรอบ

 

4.มีความสุขกับการวิ่งมากขึ้น

แรงปรารถนาของคนที่อยากวิ่งคือ ความสุขที่เกิดจากการวิ่งในทุกๆครั้งที่ได้ลงสนามการวิ่ง รักในการวิ่ง ถ้าไม่ได้ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง มักจะมองหากิจกรรมที่ตัวเองทำแล้วมีความสุขไม่เจอ  จึงเป็นเรื่องปกติมากที่คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายประเภทวิ่ง เพราะนอกจากจะนำพาสุขภาพให้ดีขึ้นแล้วยังทำให้ชีวิตมีความสุขเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

 

แน่นอนว่าเสื้อวิ่งก็คงเป็นแค่ Accessories อีกอย่างที่เป็นส่วนประกอบให้การวิ่งดูมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะหัวใจสำคัญของมันคือ การมีสุขภาพที่ดีที่ยืนยาว ไม่เจ็บป่วย มีร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น หากใครอยากฝึกวิ่งลองค่อยๆเริ่มต้นจากระยะทางการวิ่งที่สั้นๆ ก่อนก็ได้