วิธีการหาขนาดเสื้อต่างๆที่ถูกต้องกับกลุ่มของคุณ​

วิธีการหาขนาดเสื้อต่างๆที่ถูกต้องกับกลุ่มของคุณ

คุณกำลังคิดหาซื้อเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามทีมให้ลูกจ้างหรือกลุ่มของคุณอยู่หรือไม่ คุณรู้มั้ยว่าคุณต้องใช้เสื้อแต่ละขนาดทั้งหมดกี่ตัว การเลือกจำนวนเสื้อของแต่ละขนาดมันอาจจะยุ่งยากได้เพราะไม่มีใคร 2 คนขนาดเท่ากัน และบทความนี้มีเคล็ดลับการแบ่งขนาดที่จะช่วยให้คุณเลือกขนาดที่ถูกต้องกับทุกคนได้

 

เลือกเป็นบุคคล

วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ขนาดที่ถูกต้องกับทุกคนแน่นอนซึ่งคือการถามว่าทุกคนว่าต้องการเสื้อขนาดไหน คนขายเสื้อของคุณก็น่าจะมีตารางขนาดเสื้อสำหรับแต่ละขนาดให้คุณเลือกได้ และคุณก็สามารถถามเป็นรายบุคคลเลยได้ หรือคุณก็สามารถขอตัวอย่างเสื้อให้คนไปลองใส่ดูได้ว่าเข้ารูปหรือไม่ วิธีนี้อาจจะเหมาะเฉพาะกับกลุ่มที่มีคนน้อยและคุณต้องรู้ว่ามีใครบ้าง

 

ขนาดที่เข้ารูป

เมื่อต้องการตัดสินใจว่าต้องการซื้อเสื้อขนาดไหน คุณควรคำนึงด้วยว่าใช้ผ้าชนิดไหน ขนาดไหน และจะใช้แบรนด์ไหน บางแบรนด์อาจจะมีขนาดที่ใหญ่หรือเล็กกว่าแบรนด์อื่น และแบบเสื้อบางอย่างก็ถูกผลิตให้มันใส่หลวมๆมากกว่า ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว ขนาด L อาจจะลุ่มล่ามกว่าขนาด L แบบอื่นๆ ในเวลาเดียวกันเสื้อรัดรูปขนาด XS ก็อาจจะออกมาแน่นเกินไป

 

เสื้อที่เขียนว่า “ขนาดผู้ใหญ่” จริงๆแล้วตัดมาจากการวัดผู้ชาย ดังนั้นเสื้อขนาด L ของขนาดผู้ใหญ่อาจจะใหญ่กว่า L ของผู้หญิงทั่วไป คุณควรสอบถามถึงตัวอย่างจากคนขายดูสำหรับขนาด แบบ และเนื้อผ้าต่างๆเพื่อจะได้มีข้อมูลที่มากขึ้น

 

คนใส่

ใครจะเป็นคนใส่เสื้อพวกนี้หรอ เป็นคนแก่ เด็ก ผู้ชาย ผู้หญิง ตามเทรนด์หรือไม่ มีอะไรอีกที่คุณรู้เกี่ยวกับคนใส่ที่จะเปลี่ยนแปลงขนาดเสื้อได้ ผู้หญิงมักจะเลือกใส่เสื้อที่เล็กหรือกลางๆ ขณะที่ผู้ชายจะเลือกเสื้อที่ใหญ่กว่า คนหนุ่มสาวที่มีหัวตามแฟชั่นมักจะเลือกเสื้อที่รัดรูปมากกว่า อาจจะเล็กถึง XS แต่ทีมกีฬาผู้หญิงอาจจะเลือกเสื้อที่ท้วมๆหน่อย

 

ขนาดเดียวใช้ไม่ได้กับทุกคน

มันอาจจะถูกกว่าและง่ายกว่าที่จะเลือกขนาดเดียวไปเลย แต่นี่ก็หมายความว่าเสื้อก็จะไม่เข้ากับคนส่วนใหญ่ในกลุ่มของคุณ คนต่างๆอาจจะตัวเล็กไปหรือตัวใหญ่ไป หรือไม่ก็เหลือให้แค่ขนาดใหญ่ให้ผู้หญิงตัวเล็กที่ได้แค่ไว้ใส่นอน อย่างไรก็ตามถ้าเกิดว่าไม่ได้ใส่ในที่สาธรณะและไม่มีคนเห็นก็จะไม่มีผลกับการใช้โปรโมทอยู่ดีว่าไปแล้ว คนส่วนใหญ่ก็อยากจะใส่เสื้อที่ใหญ่เกินมากกว่าเล็กเกิน ดังนั้นคาดไว้ไปทางขนาดใหญ่ก่อนจะดีกว่า อย่างน้อยที่สุดให้มีตัวเลือก 2 ขนาดคือกลางกับใหญ่สุด ซึ่งจะใหญ่ได้กับคนส่วนใหญ่

 

การแบ่งขนาดเสื้อแบบมาตรฐาน

หลังจากรวบรวมข้อมูลเสื้อยืดมาบ้างแล้วเราก็พบค่าเฉลี่ยของขนาดเสื้อที่คนสั่งมากที่สุด ซึ่งจะให้เรามีจุดเริ่มต้นในการแบ่งขนาดเสื้อ คุณเห็นได้ว่าขนาด M และ L นั้นจะขายได้ดีสุดรองลองมาก็ S กับ XL ขนาดของเสื้อนั้นจะต่างออกไปขึ้นอยู่กับเหตุผลต่างๆเช่น นักมวยปล้ำจะใส่ไปทางขนาดใหญ่กว่า ขณะที่เชียร์ลีเดอร์จะไปทางเล็กกว่า ดังนั้นถ้าเรารู้ว่าคนใส่ของเราเป็นแบบไหนเราจะสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม

 

มันสำคัญที่จะเช็คล่วงหน้า เพราะว่าเสื้อบางตัวมีขนาดที่หลากหลายกว่าแบบอื่น เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่จะใส่ขนาด XS และไม่ใช่ทุกคนที่จะใส่ 4XL ดังนั้นเราต้องเลือกขนาดที่มีอยู่จริงก่อนที่จะสั่ง

 

ตารางอัตราส่วนขนาดเสื้อ

อัตราส่วนนั้นจริงๆแล้วจะขึ้นอยู่กับคนใส่กับตลาดของคุณ แต่ตารางข้างล่างก็จะสามารถช่วยชี้ทางไปยังกลุ่มส่วนมากได้อยู่ ดังนั้นเพื่อปลอดภัยไว้ก่อนจึงเป็นความคิดที่ดีที่จะสั่งเผื่อไว้เล็กน้อยไว้ใช้ในงานถัดๆไป อีกอย่างนึงที่ต้องจำคือตัวคุณเองจะรู้กลุ่มของคุณได้ดีสุด ถ้าคุณรู้ว่ากลุ่มคุณมีคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่กว่า คุณจะสามารถเน้นการสั่งซื้อของคุณไปทางนั้นได้ ท้ายที่สุดคุณควรจดว่าคุณสั่งอะไรแล้วบ้างสำหรับการสั่ง

 

ขนาดมาตรฐานผู้ใหญ่ / เสื้อผู้ชาย

S - 10%M - 25%

L - 30%

XL - 25%

XXL - 10%

 

เสื้อผู้หญิง

XS - 10%S - 25%

M - 30%

L - 20%

XL - 10%

2XL - 5%

 

วัยทีน / 20 ต้นๆ

XS - 5%

S - 25%

M - 25%

L - 20%

XL - 20%

2XL - 5%

 

ขนาดสำหรับการสั่งซื้อครั้งใหญ่ (โดยไม่มีวิธีเดาขนาด)

หากคุณได้รับหน้าที่สั่งซื้อให้กลุ่มหรือธุรกิจที่เราไม่สามารถคาดเดาขนาดที่ถูกต้องได้เพราะเราไม่สามารถทราบถึงข้อมูลคนที่จะรับเสื้อได้ (เช่น แจกฟรี เก็บไว้ขายต่อภายหลัง ฯลฯ) เราแนะนำให้คุณแบ่งขนาดเสื้อตามนี้

XS - 5%

S - 15%

M - 25%

L - 25%

XL - 20%

2XL + ใหญ่กว่า - 10%

 

ขนาดเสื้อสำหรับกลุ่มเล็กๆ

สิ่งนี้จะง่ายขึ้นเยอะ แต่เราอาจต้องทำงานเองในการหาข้อมูลเพราะว่าหากเราหาขนาดผิด จะมีคนใส่เสื้อไม่ได้ และนี่คือกฎหนึ่งง่ายๆที่ควรทำตาม “ไม่ว่าคนจะบอกคุณว่าใส่ขนาดใดก็ตาม เชื่อเขาไว้... แต่ระวังไว้นิดหน่อย”

 

แต่ตามจริงแล้ว มันจะเป็นผลประโยชน์กับคุณมากถ้าจะสั่งเสื้อขนาดต่างๆไว้เพิ่มอีกหน่อย มันจะช่วยได้มากหากคนที่คิดว่าตัวเองเล็ก แต่จริงๆใส่ขนาด M เขาก็จะไม่ได้เพียงแค่เสื้อ แต่จะไม่รู้สึกถูกแยกออกจากกลุ่มอีกด้วย และเราไม่ต้องทำการสั่งเสื้อใหม่เพียงไม่กี่ตัวท้ายที่สุดแล้ว ให้คุณตรวจดูว่ามีการแบ่งขนาดเสื้อของเสื้อแต่ละสไตล์ที่เลือกไว้ เช่นเดียวให้แบบเสื้อที่เราต้องการพิมพ์ด้วย

 

แหล่งที่มา : https://www.coedmonkey.com/blogs/custom-t-shirt-blog/group-ordering-size-breakdown-guide

https://www.roguestaronline.com/promotional-t-shirt-buying-choose-best-t-shirt-size-breakdown-group

https://www.realthread.com/blog/getting-your-size-breakdown-ready-use-our-tshirt-printing-checklist-2014-01-30 

 04-05-noproblemgarment_com-diggy04