เครื่องพิมพ์ผ้า Hi-Speed Sublimation สุดรวดเร็วแบบใหม่สำหรับเสื้อ T-Shirt มาราธอนของเรา​

มันไม่ใช่ความลับอะไรเลยที่งานกีฬานั้นเป็นโอกาสอันดีสำหรับแบรนด์ต่างๆในการปรากฏตัว ในขณะเดียวกันสปอนเซอร์เองก็เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการจัดงาน ไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรที่จัดมาราธอนขึ้นมาหรือว่าจะเป็นบริษัทที่เข้าร่วมในงาน คุณจะต้องเลือกเสื้อ T-Shirt สำหรับนักวิ่งตัวแทนของคุณบนลู่วิ่งเพื่อให้พวกเขาทำผลงานออกมาได้ดีที่สุด

 

เนื้อผ้า

ไม่ใช่ว่าทุกเนื้อผ้าจะเหมือนกันเมื่อเราพูดถึงเนื้อผ้าสำหรับชุดกีฬา และเราเองก็ไม่สามารถใส่ชุดทั่วๆไปได้ด้วยเมื่อเข้าร่วมการวิ่งมาราธอน ในการเลือกเนื้อผ้าสำหรับเล่นกีฬานั้น อย่างหนึ่งเราต้องดูฤดูกาลและสภาพอากาศในวันนั้นด้วย เสื้อ T-Shirt กันน้ำและแจ็คเก็ตน้ำหนักเบากันลมนั้นจะช่วยให้นักวิ่งสามารถวิ่งในสภาพอากาศหนาวเย็นได้ ในขณะที่เสื้อกล้ามนั้นอาจจะเหมาะสำหรับอากาศร้อนมากกว่า

เมื่อถึงตอนเลือกเสื้อ T-Shirt สำหรับแบรนด์ของคุณ คนส่วนใหญ่มักจะเลือกเสื้อที่ทำจากผ้าฝ้าย แม้ว่าผ้าฝ้ายจะเป็นเนื้อผ้าที่ดีสำหรับเสื้อ T-Shirt มันอาจจะไมใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับการทำเสื้อวิ่ง ถ้าคุณเหงื่อออกมากๆ ชุดของคุณจะเปียกชื้น นี่คือจุดที่เนื้อผ้าสังเคราะห์จะเข้ามามีบทบาท ชุดกีฬามักจะเลือกใช้โพลีเอสเตอร์เพราะว่ามันเป็นเนื้อผ้าพลาสติก ทำให้มันคงทน น้ำหนักเบา หายใจสะดวก ไม่ซับน้ำ สะท้อนรังสี UV และช่วยให้คุณอุ่นสบายถ้าอากาศมันเย็นชื้น

 

การดีไซน์เสื้อวิ่ง

จากหลายๆวิธีการพิมพ์ผ้านั้น การพิมพ์ผ้าด้วยกระบวนการระเหิดของสีย้อม (sublimation printing) นั้นเป็นวิธีทั่วไปสำหรับธุรกิจการพิมพ์แบบดิจิตอลในยุคปัจจุบัน ประโยชน์ของ Digital Sublimation นั้นคือไม่จำเป็นต้องมีแม่พิมพ์ ดังนั้นมันทำให้คุณสามารถปรับแต่งเสื้อเพื่อแสดงอัตลักษณ์แบรนด์หรือองค์กรได้เต็มที่—ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ธงหรือสีพร้อมด้วยองค์ประกอบที่แตกต่างกันอย่างตัวเลขและชื่อ และยิ่งกว่านั้น สีเหล่านี้จะไม่จางลงหลังจากซักหลายครั้งและจะยังมีสีสันที่สดใสอยู่

การพิมพ์ผ้าแบบ Sublimation นั้นเป็นการพิมพ์แบบดิจิตอลลงบนวัสดุสังเคราะห์ เพิ่มสีหรือลายโดยการใช้หมึกระเหิด จากกระดาษพิมพ์ผ้าสู่เนื้อผ้าผ่านความร้อน รูปที่ถูกพิมพ์มานั้นจะกลายเป็นแก๊สด้วยความร้อนและหมึกพิมพ์จะถูกถ่ายลงบนชุด การถ่ายสีหลากหลายนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายเหมือนกับสีเดียวโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ไหนๆ หมึกระเหิดนั้นมีสีสันที่สดใสมากกว่าเมื่อพิมพ์ลงบนผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งก็เป็นอีกเหตุผลที่ดีในการใช้เนื้อผ้านี้มาทำชุดกีฬา เนื่องจากการพิมพ์นั้นใช้สีย้อมเป็นหลัก ใม่ใช่หมึก สีย้อมนั้นกลายมาเป็นสีของเนื้อผ้าและทำให้บริเวณที่พิมพ์นั้นมีสัมผัสที่อ่อนนุ่มกว่า

 

เครื่องพิมพ์ HYBRID 1.82M sublimation ใหม่พร้อมแล้วสำหรับบริการที่ดีขึ้น

เราเพิ่งได้รวมเครื่องพิมพ์ใหม่นี้มาในกระบวนการผลิตของเราในเร็วๆนี้เอง เพื่อมอบบริการที่ดีขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา ด้วยความกว้าง 1800  มม.ในการพิมพ์ มีความเร็วสูงสุดถึง 36 ตารางเมตร/ชั่วโมง (4 pass) และหัวฉีด 3200 หัว เรามั่นใจว่าเสื้อที่พิมพ์จากกระบวนการ sublimation ของเรานั้นถูกพิมพ์ออกมาด้วยความละเอียดสูงด้วยความเร็วอันสุดยอด เราสามารถพิมพ์ให้เสร็จได้ภายในวันเดียวกันหรือชั่วโมงเดียวตามแต่จำนวนออร์เดอร์ของคุณ

 

แหล่งที่มา

https://blog.printsome.com/t-shirt-printing-london-marathon

https://www.diyprinting.com.ph/benefits-of-sublimation-printing

https://beezer.co.uk/benefits-sublimation-printing-launching-new-products

https://www.runnersneed.com/expert-advice/gear-guides/best-fabrics.html

https://itstillworks.com/13638235/why-use-a-sublimation-printer-for-t-shirt-printing

 

 07-noproblemgarment_com