เทคนิคการรีด เสื้อยืด โดยไม่ใช้เตารีด

เทคนิคการรีด เสื้อยืด โดยไม่ใช้เตารีด

การรีด เสื้อยืด อาจไม่ได้จำกัดอยู่ที่ต้องใช้เตารีดเสมอไป ไม่ว่าจะเป็น T-shirt ที่มี การผลิตเสื้อยืด แบบไหน เพราะบางครั้งเมื่อสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย เราก็ต้องจัดการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันไป เพื่อให้ การใส่เสื้อยืด ออกมาเรียบร้อย สวยงาม ดังนั้น มาดูกันดีกว่าว่า เทคนิคการรีด เสื้อยืด โดยไม่ใช้เตารีด มีวิธีใดกันบ้าง

 

1.รีดด้วย เครื่องหนีบผม

 

เครื่องหนีบร้อนแบบเรียบสามารถนำใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ดีกว่า อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับใช้รีดเฉพาะจุดที่ไม่เรียบเท่านั้นล่ะ อย่างเช่น ปกเสื้อ ชายแขนเสื้อ ขอบกุ๊นต่างๆ ขอเพียงคุณได้ทำความสะอาดเครื่องหนีบแล้วเรียบร้อย เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องฉีดสเปรย์ใดใด ไม่อย่างนั้นจะเกิดคราบที่เสื้อเอาได้ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

 

2. ใช้เครื่องเป่าแห้ง

 

วิธีนี้เหมาะสำหรับสิ่งของขนาดเล็ก อย่าง ผ้าเช็ดหน้า หรือ ถุงเท้า เปิดเครื่องเป่าผมที่ร้อนปานกลาง แล้วเป่าส่าย สะบัดผ้าไปมา 15 นาที จะเรียบเลย

 

3.ใช้หม้อ

 

นี่เป็นวิธีโบร่ำโบราณแต่กาลก่อนกันเลยทีเดียวเชียวนะเธอ ตั้งแต่สมัยยังไร้เทคโนโลยีเตารีดเลย คนเก่าคนแก่เขาก็ใช้หม้อต้มพาสต้าที่ทำจากโลหะ ใส่น้ำแล้วต้มให้เดือด จากนั้นเทน้ำออก ยกหม้อไปเช็ดผ้าสะอาด เพื่อเอาคราบสกปรกที่ก้นหม้อออก แล้วรีบนำไปใช้รีดด้วยก้นหม้อ

 

4.ใช้เบาะที่นอน

 

อีก 1 ทริคที่เวิร์คสุดๆ คือ เอาเสื้อผ้าม้วนกลิ้งๆ ให้ตึง แบบไม่ให้มีรอยพับ จากนั้นนำไปวางใต้ที่นอนสัก 1 ชั่วโมง เมื่อครบตามเวลา เอามันออกมา คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่อัศจรรย์

 

5.ใช้เครื่องเป่าผ้า

 

หากคุณมีเครื่องเป่าผ้า ก็จัดการด้วยการใส่ชิ้นที่ต้องการลงไปในเครื่องเป่า ตั้งค่าความร้อนที่ค่ากลาง และปล่อยให้หมุนไปมา 15 นาที

 

6.ใช้สเปรย์เฉพาะ นวัตกรรมใหม่ที่ทำให้ผ้าเรียบ ไม่ต้องอาศัยความร้อน

 

มี นวัตกรรมใหม่ สเปรย์เฉพาะที่ทำให้ผ้าเรียบ ซึ่งไม่ต้องอาศัยความร้อน อาจจะยังไม่เข้าไทย แต่ในท้องตลาดต่างประเทศเริ่มมีวางขายแล้ว เจ้าสเปรย์ตัวนี้ถูกคิดค้นและสร้างขึ้นมาเพื่อจัดการกับรอยยับบนผ้าทุกชนิดโดยเฉพาะ คุณไม่ต้องทำอะไรกับมันอีกเลย เพียงแค่ฉีดลงไปที่รอยยับบนผ้า เทคโนโลยีผ่อนคลายใยผ้าในสเปรย์จะช่วยคลายรอยยับออกเอง

 

7.ใช้น้ำส้มสายชู

 

น้ำส้มสายชูมาตรฐานนี่ ที่จะเป็นพระเอกในงานนี้ คุณผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วน ต่อ น้ำประปา 3 ส่วน ลงในฟ็อกกี้ แล้วฉีดพรมลงบนเสื้อตามรอยยับ จากนั้นปล่อยให้มันแห้ง คุณจะได้ผ้านุ่มๆ มาใส่อีกตัวเลย

 

8.ใช้ผ้าขนหนูชื้นๆ

 

เพียงแค่คุณวางผ้าขนหนูชื้นๆ ไม่ถึงขั้นเปียกซกนะ ลงบนรอยยับของผ้า จากนั้นกดเบาๆ และใช้มือรีดให้ตึง

 

9.ใช้ฝักบัว

 

มันอาจจะฟังดูประหลาด แต่มันเวิร์ค วิธีการก็ง่ายๆ ขณะที่คุณอาบน้ำ คุณก็แขวนเสื้อที่คุณต้องการให้เรียบ ไว้ในห้องน้ำ และปิดประตู 10 นาทีให้หลัง ไอน้ำจะค่อยๆ คลายรอยยับออก มันอาจจะไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุด แต่มันเป็นทริคเล็กๆ ที่ใช้ได้ผลดีที่เดียวสำหรับ นักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรม

 

10.ใช้กาต้มน้ำ

 

วิธีใช้การต้มน้ำมาอบไอน้ำให้เสื้อผ้าคลายตัว ให้คุณต้มน้ำใส่กาจนเดือด จากนั้นถือกาให้ห่างจากชุดที่ต้องการรีดประมาณ 1 ฟุต เทียบง่ายๆ ก็คือ 1 ไม้บรรทัดยาว ปล่อยให้ไอน้ำทำงาน ตามจุดที่ยับ สักพักผ้าจะคลายตัว

 

เทคนิคการรีด เสื้อยืด โดยไม่ใช้เตารีด Noproblem