หุ่นแบบไหนสาวๆ ก็ใส่ เสื้อยืด ได้

หุ่นแบบไหนสาวๆ ก็ใส่ เสื้อยืด ได้

เสื้อยืด เสื้อผ้าที่ใครๆ ก็ใส่ สาวๆแฟชั่นนิสต้ากับเสื้อยืดก็ดูเหมือนจะเป็นของคู่กันเพราะสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทซ์ให้ได้การแต่งตัวเก๋ๆ ได้ตั้งมากมาย แม้ว่าเสื้อยืดจะเป็นเสื้อที่ใส่ได้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ แต่ก็ใช่ว่าเสื้อยืดทุกตัวจะเหมาะสมกับผู้หญิงทุกคน 

 

สาวๆ แต่ละคนมีรูปร่างต่างกัน การเลือกเสื้อยืดให้เหมาะกับรูปร่างและสรีระจะทำให้การแต่งตัวธรรมดาๆของคุณยิ่งโดดเด่นมากขึ้นไปอีก มาดูกันดีกว่ารูปร่างของสาวแต่ละแบบนั้นเหมาะกับเสื้อยืดแบบไหน 

 

1. หุ่นทรงแอปเปิ้ล

สาวๆ ที่มีหุ่นทรงแอปเปิ้ลนี้จะโดเด่นที่ช่วงบนมีทรวงอกและขาที่ดูเรียวยาวเสื้อยืดที่เหมาะกับสาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลก็คือเสื้อยืดมีแขนจะสั้น สามส่วน หรือแขนยาวก็ได้ หรือหากเป็นเสื้อยืดไม่มีแขนก็อาจจะต้องหาเสื้อที่เป็นคอวีหรือคอกว้างดีกว่าคอกลมธรรมดา และควรเป็นเสื้อสีเข้มเพื่อช่วยพรางหุ่นนั่นเอง

 

แต่เสื้อยืดที่สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลอย่าได้หยิบมาใส่เด็ดขาดนั่นก็คือเสื้อยืดลายขวาง

 

2. หุ่นทรงลูกแพร์

สาวๆหุ่นทรงนี้จะมีสะโพกผายกลมกลึง ดังนั้นคุณควรจะสวมเสื้อยืดแขนกุดหรือแขนสามส่วนที่เป็นคอวีหรือคอกลม และควรเป็นเสื้อที่ยาวเพื่อให้ปิดสะโพกนั่นเอง 

 

สาวๆหุ่นทรงลูกแพร์นั้นควรเสื้อยืดสีสันสดใสหรือมีลายดกใหญ่ๆได้ ช่วงตัวดูใหญ่ขึ้นสมส่วนรับกับช่วงสะโพกมากขึ้น

 

3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย สาวคนไหนที่มีหุ่นแบบนี้ช่างน่าอิจฉาสุดๆ เพราะรูปร่างของคุณจะมีโดดเด่นทั้งข้างบนและข้างล่าง มีส่วนเว้าโค้ง หน้าอกและสะโพก เป็นหุ่นที่สาวๆหลายคนอิจฉามากทีเดียวส่วน

 

เสื้อยืดที่เหมาะกับสาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายก็คือเสื้อยืดแขนยาวหรือแขนกุด เป็นแบบคอกว้างหรือคอวี ไม่ควรเลือกเสื้อที่ชายยาวเกินกระเป๋ากางเกงเพราะจะทำให้ช่วงตัวไม่สมส่วนกับช่วงล่าง 

 

4. หุ่นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า 

หุ่นทรงนี้ก็เป็นอีกทรงที่สาวๆหลายคนอยากได้ เพราะเป็นหุ่นมาตรฐานของซุปเปอร์โมเดล แม้จะเป็นหุ่นที่ไม่ค่อยไม่ส่วนเว้าโค้งก็ตาม แต่ก็เป็นหุ่นที่ใส่อะไรก็สวย หาเสื้อผ้าง่ายนั่นเอง

 

สำหรับเสื้อยืดที่เหมาะกับสาวหุ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็คือเสื้อยืดแขนยาวหรือแขนสามส่วน จะคอกลมหรือคอวีก็ได้ แต่ควรเลือกเสื้อยืดที่มีผ้าแนบเนื้อสักหน่อย เพื่อเน้นให้ช่วงเอวเพรียวบางลง ดูมีทรวดทรงมากขึ้นทราบกันอย่างนี้แล้ว ครั้งต่อไปที่หาซื้อเสื้อยืดสักตัว สาวๆ อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับรูปร่างด้วยนะจ๊ะ

 

//////////