เลือกเสื้อวิ่งมาฝากสาวนักวิ่ง มือใหม่

เลือกเสื้อวิ่งมาฝากสาวนักวิ่ง มือใหม่

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่กำลังอินอยู่กับกระแสการรักสุขภาพ และต้องการที่อยากรู้ว่าการวิ่งมาราธอนนั้น ต้องแต่งตัวยังไงดี วันนี้เลยหาเคล็ดลับง่าย ๆ เกี่ยวกับมาฝากกัน เป็นไอเดียที่คุณสาว ๆ อาจนำไปปรับเพื่อใช้ให้เหมาะกับรูปร่างและรสนิยมของตัวเอง มีอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้แล้ว

 

1.ให้เลือกที่เนื้อผ้า เพราะมีคามสำคัญกว่าทรงเสื้อ ในส่วนของเสื้อวิ่งที่จะใส่ สาว ๆ ควรใส่เป็นเสื้อวิ่งแขนกุด สายเดี่ยว เสื้อกล้าม หรือเสื้อยืดจะเหมาะกว่า และควรเลือกขนาดให้พอดีตัว ไม่หลวมมากไป เพราะดูว่าจะน่ารำคาญ หรือต้องไม่เล็กจนคับไปเพราะจะอึดอัดหายใจลำบาก ที่สำคัญเสื้อวิ่งต้องไม่ใช่เสื้อที่ทำมาจากผ้าคอตตอน เนื่องจากพอใส่วิ่งไปสักพักจะกลายเป็นเสื้อชุ่มเหงื่อได้ง่าย ทำให้รู้สึกหนัก ถ่วงและเหนียวตัว ต้องเป็นเสื้อที่ออกแบบมาสำหรับเป็นเสื้อวิ่งโดยเฉพาะเท่านั้น รับรองว่าราคาไม่แพง และจะใส่อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา เนื้อผ้าเบาสบาย สามารถที่จะระบายความร้อน ระบายเหงื่อได้เป็นอย่างดี แถมยังแห้งเร็ว ไม่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองอีกด้วย

 

2. ต้องเลือกเสื้อวิ่ง ให้เหมาะกับสภาพอากาศ บ้านเราเป็นเมืองร้อน คุณสาว ๆ ควรดูสภาพอากาศในวันที่จะทำกิจกรรมด้วยว่ามีสภาพอย่างไร หากเวลาวิ่งเป็นตอนเช้ามืดที่อากาศค่อนข้างเย็น ก็อาจจะต้องใส่เสื้อวิ่งแขนยาว แต่ถ้าวิ่งในวันที่อากาศร้อนมาก หรือช่วงที่มีแดดเปรี้ยงก็ควรใส่เสื้อวิ่งที่ทำจากผ้าที่มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันอาการฮีตสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด อีกอย่างขอเตือนว่าต้องพกน้ำดื่มชนิดที่บรรจุขวดพลาสติกติดตัวไว้ด้วยเสมอ

 

3. สปอร์ตบรา เป็นเสื้อวิ่ง ตัวเก่งที่ดีกว่าใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวหน้าอกเล็กขนาดไข่ดาว หรือใหญ่มากขนาดคับ D ตอนสวมวิญญาณนักวิ่งมาราธอนก็ควรเลือกใส่ยกทรงแบบสปอร์ตบราไว้ก่อน เนื่องจากจะไม่มีโครงเหล็กมาดันทรงให้รู้สึกเจ็บ ไม่มีขอบหรือตะเข็บยกทรงมาเสียดสีให้เป็นรอยแผลหรือทำความรำคาญให้บริเวณนั้น ทั้งยังทำให้เกิดความกระชับเป็นอย่างดี ทำให้เกิดความรู้สึกที่กระฉับกระเฉง สบายและคล่องตัวเวลาวิ่งหรือเคลื่อนไหว โดยเฉพาะสาวมั่นซึ่งน่าจะง่ายมาก เพราะสามารถที่จะสวมใส่สปอร์ตบราตัวเดียวตั้งแต่เริ่มวิ่งจนจบเลยก็ได้ แต่ถ้ากลัวว่าจะไม่น่าดูเพราะอาจโป๊เกินไป ก็ให้หาเสื้อวิ่งเนื้อบางอีกสักตัว ที่ระบายความร้อนได้ดี มาสวมใส่ทับไว้ก็ได้ ซึ่งจะดูว่าสวยไม่แพ้กัน

 

เห็นไหมว่าวิธีเลือกเสื้อวิ่งไม่ยากเลย สาว ๆ มือใหม่หัดวิ่งต้องรีบไปหาซื้อกันแล้วแหละ จะได้อินกระแสเฮลธ์ตี้กับเขาได้บ้าง