เลือก เสื้อวิ่ง ให้สวยเหมาะกับสาวนักวิ่ง

แม้ว่าเรื่องการระบายความร้อน แห้งเร็ว และไม่กักเก็บเหงื่อจะเป็นสาระสำคัญในการเลือกซื้อเสื้อวิ่ง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสวยกับผู้หญิงเป็นสิ่งคู่กัน วิ่งก็ส่วนวิ่ง แต่ เสื้อวิ่ง ก็ต้องซื้อให้สวยเหมาะสมกับรูปร่างด้วยเช่นกัน มาดูกันเลยว่าสาวนักวิ่งควรเลือกเสื้อวิ่งให้เหมาะกับทรวดทรงของตัวเองอย่างไร

 

สาวทรงนาฬิกาทราย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีหุ่นแบบนาฬิกาทราย คุณสามารถสวมเสื้อวิ่งผ้าบางอย่าง Mizuno Premium Aero tee หรือเข้ารูปอย่างชุดวิ่งของ Avarin กับกางเกงรัดกล้ามเนื้อสวยๆ ก็ได้ หรือจะสวมเป็นเสื้อวิ่งตัวใหญ่ไม่เข้ารูปอย่าง Adidas supernova ก็ได้เพราะคุณเป็นคนมีทรงอยู่แล้ว อย่างไรเสียก็ต้องมองเห็นทรวดทรงของคุณอยู่ดี หรือถ้าคุณแน่จริง จะสวมสปอร์ตบราอย่างเดียวไปเลยก็ได้เช่นกัน เพียงแต่สปอร์ตบราดูจะโป๊เกินไปสำหรับกีฬากลางแจ้งในบ้านเราเท่านั้นเอง

 

 

สาวทรงแอปเปิ้ล สาวทรงแอปเปิ้ลเป็นสาวที่มีลำตัวช่วงบนใหญ่กว่าลำตัวช่วงล่าง ควรสวมเสื้อวิ่งผ้าหนาอย่างเสื่อวิ่ง Under armour ที่มีเนื้อผ้าหนาแต่ระบายความร้อนได้ดีก็ได้ หรือจะเป็น Dri-fit ของ Nike ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าใช้ของ Nike ไม่ควรเลือกแบบ Nike Run ที่มีเนื้อผ้าบางแนบเนื้อและรูระบายอากาศเพราะจะทำให้สาวทรงแอปเปิ้ลดูอ้วนมากเกินไป

 

 

สาวทรงลูกแพร สาวหุ่นลูกแพร เป็นสาวที่มีทรวดทรงตรงข้ามกับหุ่นทรงแอปเปิ้ล เพราะมีส่วนบนที่เล็กและมีส่วนล่างที่ใหญ่ จึงขอแนะนำเป็นเสื้อวิ่งแบบเสื้อกล้าม หรือเสื้อไหล่ล้ำ เพราะจะทำให้ดูแข็งแกร่งและเซ็กซี่เล็กๆ แบบเป็นสาวนักกีฬา เนื่องจากเสื้อวิ่งที่เป็นเสื้อกล้ามบางยี่ห้อและบางรุ่นมีช่วงแขนที่กว้างมาก นักกีฬาสาวๆ จึงควรสวมสปอร์ตบราไว้ข้างในด้วย การสวมเสื้อที่มีลายตรงกลางตัวและยาวถึงสะโพกอย่าง Nike Run ก็เหมาะกับคุณผู้หญิงหุ่นลูกแพรเช่นกัน

 

สาวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หากคุณเป็นสาวที่มีช่วงบนและช่วงล่างกว้างพอๆ กัน จนเรียกได้ว่ามีหุ่นแบบสีเหลี่ยมผืนผ้า คุณควรสวมเสื้อวิ่งคอวี ซึ่งมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อในปัจจุบันนี้ ที่สำคัญควรเลือกที่มีลวดลายตรงอกเสื้ออย่าง Avarin Run shirt tank แต่ไม่ควรสวมเสื้อลายทางลงเพราะจะทำให้ทรวดทรงของคุณดูตรงมากเกินไป หรือคุณจะสวมแบบที่มีแถบด้านข้างก็จะช่วยให้คุณดูมีรูปร่างขึ้นเช่นกัน

 

บอกแล้วว่าผู้หญิงกับความสวยเป็นสิ่งที่คู่กันจริงๆ เชื่อเถอะว่าการมีเสื้อวิ่งสวยๆ ทำให้คุณอยากวิ่งมากขึ้นไปอีกแน่นอน