เทคโนโลยีเนื้อผ้าที่เหมาะกับเสื้อวิ่ง

​มาทำความรู้จักกับเทคโนโลยีเนื้อผ้าสำหรับผลิตเสื้อวิ่งกันหน่อย เพื่อทำให้แต่ละก้าววิ่งของคูณมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น และทำให้สมประโยชน์ในการวิ่งยิ่งกว่าเทคโนโลยีเนื้อผ้าเสื้อวิ่ง
1.เทคโนโลยี Climalite เนื้อผ้า Polyester 87% Elastan 13% ช่วยให้รู้สึกไม่มี หรือปราศจากเหงื่อขณะวิ่งตามธรรมชาติ เนื้อผ้านิ่มนวลดีมาก สัมผัสได้อย่างสบายมือ เมื่อสวมใส่วิ่งแล้วจะทำให้สบายตัว เมื่อวิ่งแล้วจะมีความรู้สึกว่าเหงื่อตามธรรมชาติที่ตัวน้อยลง และที่เสื้อก็แห้งไม่ชุ่มเหมือนเนื้อผ้าอื่น ๆ เรียกว่า เป็นเนื้อผ้าที่ซับเหงื่อได้ดี และแห้งไว เหงื่อที่ออกมาจะไม่ติดเสื้อ เหมาะสำหรับวิ่งในทุกฤดูกาล และทุกสภาพอากาศ


2.เทคโนโลยี Motion dry เนื้อผ้า Polyester 100% เน้นการขับไล่เหงื่อตามธรรมชาติและความชื้น รวมถึงรักษาความเย็นให้กับร่างกาย ผ้าจะมีสภาพที่ค่อนข้างนิ่ม และสัมผัสที่ลื่นน้อยกว่าผ้าชนิดอื่น สวมใส่แล้วทำให้วิ่งสบาย ลมเย็นพัดผ่านทำให้รู้สึกเย็นหรืออาจหนาวได้ ซับเหงื่อได้ปานกลาง ขณะวิ่งจะมีความรู้สึกว่าเหงื่อซึมออกมาจากภายนอกผิวเสื้อ


3.เทคโนโลยี DryLite เนื้อผ้า Polyester 100% น้ำหนักเบา อากาศผ่านได้ดี เมื่อหยิบมาดูเหมือนว่าจะสามารถมองผ่านทะลุได้ แต่พอสวมใส่แล้วก็ปกติ และโอเคมากทีเดียว และไม่โป้หรือซีทรูด้วย ใส่วิ่งแล้วเบา สบาย มีความรู้สึกว่าเหมือนปลิวลม เสื้อวิ่งนี้สามารถซับเหงื่อได้ปานกลาง


4.เทคโนโลยี NB dry เป็นเนื้อผ้าผสมระหว่าง Polyester 31% Nylon 69% ช่วยระบายอากาศได้ดี เหงื่อออกแล้วแห้งเร็ว ผ้าเนื้อนิ่มนวล รู้สึกมีความหนา สัมผัสแล้วไม่ลื่น แต่จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นได้ดีกว่า สำหรับการซับเหงื่อนั้นไม่ค่อยดีเท่าไร วิ่งเสร็จแล้วยังมีความรู้สึกว่าตัวยังเปียกเหงื่อ และเปียกทะลุเสื้อออกมาด้านนอกให้รู้สึกได้ด้วย


5.เทคโนโลยี Dri-fit เนื้อผ้า Polyester 100% สวมใส่แล้วทำให้รู้สึกแห้ง และ Zonal cooling สามารถระบายอากาศได้ดี และรู้สึกเย็นสบาย เนื้อผานิ่ม ออกบาง ๆ น้ำหนักเบา ใส่แล้วเหมือนปลิวลม ไม่รู้สึกหนัก ซับเหงื่อได้ปานกลาง เหงื่อซึมออกนอกผิวเสื้อได้มากกว่า มีความรู้สึกว่าใส่แล้วไม่ร้อนมาก


6.เทคโนโลยี Heatgear เนื้อผ้า Polyester 100% ใส่แล้วระบายความชื้นและปรับอุณหภูมิให้ร่างกายมีอุณหภูมิเย็นลง เนื้อผ้านิ่มและหนา ใส่แล้วรู้สึกว่าเสื้อมีน้ำหนัก ไม่มีรูระบายอากาศที่ผ้า ซับเหงื่อได้ดีปานกลาง สัมผัสเสื้อทางด้านนอกแล้วไม่เปียก แต่ตอนใส่จะรู้สึกว่าเย็นโดยเฉพาะเมื่อมีลมพัดมา


7.เสื้อเผ่านักวิ่ง เนื้อผ้า Micro Fabric คล้ายเส้นใยสังเคราะห์ ขนาดเล็ก มีการเพิ่มช่องว่างระหว่างเส้นใย สัมผัสแล้วจะรู้สึกได้ว่าเนียนนุ่ม ไม่สากมือและเป็นขน ระบายอากาศได้ดีกว่า polyester ปกติธรรมดาทั่วไป นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ ในการซับเหงื่อได้ดีกว่า แห้งเร็วกว่า เหงื่อไม่ติดเสื้อ สวมใส่แล้วเรียบ ไม่ยับยาก