ทำความรู้จักกับ เสื้อยืด Dry Tech

เสื้อยืด Dry Tech ถูกทอขึ้นมาด้วยเทคนิคพิเศษ เป็นการทอแบบ 2 ชั้น  ที่เรียกว่า  Dry-Tech ซึ่งชั้นในเป็นผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์  ที่มีคุณสมบัติแห้งไว  จะคอยส่งผ่านเหงื่อ  และความชื้นไปยังผ้าชั้นนอกได้อย่างรวดเร็ว  ขณะที่ผ้าชั้นนอกจะเป็นคอตตอน100%  ที่มีคุณสมบัติถ่ายเทอากาศได้ดี  ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบาย  เสื้อแห้งไว  และไม่อับชื้น 

 

ทั้งนี้ เสื้อยืด T-shirt Dry Tech (ดรายเทค) นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ดึงเอาคุณสมบัติเด่นของเส้นใย  2  ชนิดมาใช้ได้อย่างลงตัว  ผ้าชนิดนี้ลายผ้า  2  ด้านจะไม่เหมือนกัน  ด้านหนึ่งที่เป็นคอตตอนจะเป็นเนื้อเรียบ  และด้านที่เป็นไมโครโพลีเอสเตอร์จะเป็นผ้าลาย(ตามรูปประกอบ) ผ้า Dry-Tech จะทอได้ค่อนข้างบาง  ทำผู้สวมใส่รู้สึกไม่ร้อน  แต่สำหรับผู้ที่นิยม การใส่เสื้อยืด อย่างหนา อาจจะไม่ชอบผ้าชนิดนี้เท่าใดนัก 

 

สำหรับข้อดี คุณสมบัติเด่นของ เสื้อยืด Dry Tech คือมี Function Dry สามารถดูดซับและซึมซับเหงื่อจากร่างกายส่งผ่านไปผิวด้านนอกของผ้าได้เยี่ยมเป็นพิเศษ อย่างมีการทดสอบหยดน้ำลงบนผ้า น้ำจะซึมเข้าสู่เนื้อผ้าในทันที รวมถึงยัง ใส่สบาย ไม่อึดอัด เรียบหรู เนื้อผ้า Premium มีเอกลักษณ์ มีอายุการใข้งานยาวนาน แห้ง ใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน โครงสร้างตาข่ายที่มี ช่วยระบายอากาศและกลิ่นอับชื้น ทำให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะขณะเหงื่อออก  เสื้อยืด Dry Tech จึงเหมาะกับการใช้งาน ทั้ง ใส่ใน Office  ใส่ออกงาน เหมาะสำหรับผู้ต้องการเสื้อคุณภาพดี

 

ในกระบวน การผลิตเสื้อยืด Dry Tech ผ่านการทดสอบว่าระบายอากาศได้ดีกว่าผ้า Cotton 100% จึงเป็นที่นิยมมากในการสั่งผลิตเสื้อโปโล ปัจจุบันเสื้อแบรนด์ชั้นนำเลือกใช้ผ้าตัวนี้ ด้วยคุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัว

 

ด้านข้อเสีย เสื้อยืด Drytech ต้องดูแลรักษา เพราะเนื้อผ้ามีความละเอียดมาก อาจจะทำให้เกิดการเกี่ยว เสื้อเป็นรู รวมถึงมีราคาค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับเสื้อยืดเนื้อผ้าแบบอื่นๆ

 

อนึ่งผ้า Dry-Tech นั้นนิยมนำมาทำ เสื้อยืด และ เสื้อโปโล อย่างรวดเร็วในไม่กี่ปีที่ผ่านมา  ผู้ผลิตมีการพัฒนาลายทอแบบต่างๆ ให้ดูสากลมากขึ้น  เป็นตัวเลือกหลากหลายให้กับผู้ที่อยากทำเสื้อโปโลได้เลือก