สปอร์ตบราสำคัญกว่าเสื้อวิ่ง

เรื่องหน้าอกหน้าใจสำหรับสาวๆ แล้วสำคัญกว่าอะไรทั้งสิ้น หากคุณเป็นสาวที่รักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ การเลือกสปอร์ตบราโดยเฉพาะนั้นสำคัญไม่แพ้การเลือกเสื้อวิ่งเลย แล้วสปอร์ตบราเลือกยังไงล่ะ?

 

• เลือกสปอร์ตบราให้เข้ากับการออกกำลังกายของคุณ

Encapsulation คือชนิดของสปอร์ตบราที่เหมาะกับการวิ่งเพราะเป็นสปอร์ตบราที่ออกแบบมาเพื่อรองรับแรงเคลื่อนไหว มีให้เลือกทั้งแบบ Medium ไปจนถึง High Impact หากวิ่งเบาๆ ออกกำลังกายสวยๆ ก็เลือกแค่ Medium Impact ก็ได้ แต่หากคุณวิ่งจริงจังหรืออกกำลังกายหนักๆ ก็ควรเลือก High Impact ที่ช่วยประคองหน้าอกของเราไม่ให้กระเพื่อมมากเกินไปเวลาวิ่ง 

 

• ขนาดก็สำคัญ 

แม้ว่าคุณจะเลือกสวมสาสปอร์ตบราคู่กับเสื้อวิ่งแล้วแต่หากเลือกขนาดที่ไม่เหมาะสมก็เป็นการทำลายทรวดทรงของคุณโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน

 

สปอร์ตบราที่คุณเลือกนั้นควรเลือกให้ใส่แล้วรู้สึกว่าไม่คับหรือหลวมจนเกินไปเนื้อผ้าและตัวสายเวลาสวมใส่ต้องยืดหยุ่นดึงได้ 1 -2 นิ้ว เพื่อให้ช่วยซัพพอร์ตเสื้อวิ่งของคุณได้ดีขึ้น ให้คุณไม่รู้สึกอึดอัดเวลาวิ่งนั่นเอง

 

• เนื้อผ้าของสปอร์ตบราสำคัญไม่แพ้เสื้อวิ่ง

เนื้อผ้าสปอร์ตบราที่ต้องใส่กับเสื้อวิ่งนั้นควรเป็นผ้าที่แห้งไว ไม่อมเหงื่อ และมีความยืดหยุ่นดี ไม่รัดมากไป เลือกให้เหมาะสมกับขนาดหน้าอกของคุณไม่มีตะเข็บเพื่อไม่ให้เกิดการเสียดสีระหว่างวิ่ง

 

สำหรับสาวๆ แล้ว สปอร์ตบราสำคัญไม่แพ้เสื้อวิ่งเลย เพื่อให้การวิ่งช่วยให้สุขภาพกายดี ก็ต้องไม่ทำลายทรวดทรงสวยๆ ของคุณด้วย เลือกเสื้อวิ่งดีแล้วอย่าลืมเลือกสปอร์ตบราให้ดีด้วยล่ะ

 

/////////////////////

สาวนักวิ่งเลือก เสื้อวิ่ง อย่างไรไม่ให้เสียทรง

สาวนักวิ่งเลือก เสื้อวิ่ง อย่างไรไม่ให้เสียทรง

สาวๆ นักวิ่งไม่ว่าจะมืออาชีพหรือมือสมัครเล่นนั้น สิ่งที่ควรใส่ใจนอกจากการดูแลรักษาร่างกายให้พร้อมต่อการวิ่งในทุกวันหรือทุกการแข่งขันแล้ว การเลือก เสื้อวิ่ง รวมไปถึงสปอร์ตบรานั้นมีส่วนสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

 

เสื้อวิ่งไม่ต้องแพงแต่เนื้อผ้าต้องดี

สาวๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกเสื้อวิ่งแบรนด์ดังราคาสูงก็ได้หากงบประมาณของคุณไมได้สูง เพราะความสำคัญของเสื้อวิ่งที่ดีนั้นก็คือเนื้อผ้าต้องเป็นเสื้อวิ่งที่ระบายน้ำและความร้อนได้ดี ทั้งยังควรมีคุณสมบัติแห้งเร็วอีกด้วยจะเป็นแขนกุด สายเดี่ยว เสื้อกล้าม หรือเสื้อยืดทรงใดก็ได้ทั้งนั้น

 

นอกจากนี้ยังควรเลือกเสื้อให้เหมาะกับสภาพอากาศในแต่ละวันด้วย เช่นหากวิ่งตอนเช้ามื ควรใส่เสื้อวิ่งแขนยาวเพื่อป้องกันผิวแห้งและไข้หวัด หรือถ้าวิ่งในวันที่แดดเปรี้ยงก็ควรใส่เสื้อวิ่งที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันอาการเป็นลมแดด  (heat stroke)

 

กางเกงสำคัญไม่แพ้เสื้อวิ่ง

สาวๆ สามารถเลือกกางเกงวิ่งแบบที่ชอบได้ตามใจเลย ไม่ว่าจะเป็นความขาสั้นที่มีความยาวหลายแบบ หรือจะเลือกขายาวที่รัดกล้ามเนื้อไปเลยก็ดีหากคุณชอบการวิ่งระยะไกล