เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ กับสไตล์ที่คุณสร้างได้เอง

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ กับสไตล์ที่คุณสร้างได้เอง

สมัยนี้ใครๆ ก็อยากมีสไตล์เป็นของตัวเอง ที่สร้างความแตกต่างอย่างมีลูกเล่นกันทั้งนั้น เพราะจะเห็นได้ว่าสมัยนี้มักมีการแต่งตัวที่เน้นความแตกต่างที่สามารถสร้างสไตล์ให้เป็นเอกลักษณ์ เกิดภาพจำและยังทำให้มีลูกเล่นที่ไม่ซ้ำใคร จนทำให้เกิดเทรนด์การแต่งตัวที่มากมายหลายแนวขึ้น รวมทั้งการนำเสื้อยืดมาสร้างสไตล์การแต่งตัวให้หลากหลายขึ้น ซึ่งจะเห็นได้บ่อย รวมถึงสไตล์มินิมอลที่เน้นการสวมใส่เสื้อผ้าแบบเบาสบาย ไม่เน้นสีสันหรือลวดลายมากนัก แต่ยังคงความมีสไตล์และน่าดึงดูดไว้ได้อย่างลงตัว

 

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์กับการสร้างสไตล์ที่แตกต่าง

 

โดยปกติผู้หญิงมักจะเลือกสวมเสื้อที่เข้ารูปหรือไม่ใหญ่เกินตัวจนเกินไป รวมทั้งผู้ชายก็เช่นกัน แต่ในปัจจุบันเทรนด์การแต่งตัวด้วยเสื้อยืดไซส์ใหญ่หรือโอเวอร์ไซส์เป็นไปอย่างกว้างขวางมากขึ้น จึงทำให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเปิดใจเลือกนำเสื้อยืดทรงโอเวอร์ไซส์มาสวมใส่กันมากขึ้น จนทำให้เกิดสไตล์การแต่งตัวที่เรียกว่า “มินิมอล” นั่นเอง

 

สไตล์การแต่งตัวมินิมอลจะเน้นการเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าแบบบางเบาสบาย เน้นความคล่องตัวที่สามารถเคลื่อนไหวได้ง่ายกับทุกกิจกรรม ดังนั้นเสื้อยืดจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สไตล์การแต่งตัวมินิมอลนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อผ้าที่มีความโปร่ง เบา สวมใส่สบาย ทั้งยังสามารถเลือกแมตซ์ได้ง่ายทั้งกางเกงและกระโปรง และไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหรือกางเกงทรงไหน ก็สามารถเลือกหยิบมาแมตซ์เข้ากันได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์จึงติดโผในการนำมาสร้างสไตล์ด้วยตัวเองได้ง่ายที่สุด จนทำให้เราได้เห็นการนำเสื้อยืดทรงใหญ่หรือโอเวอร์ไซส์แมตซ์กับสิ่งต่างๆ ได้อย่างลงตัว

 

เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์แมตซ์กับอะไรได้บ้าง

 

-เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์แมตซ์กับกางเกงแลคกิ้งหรือกางเกงรัดรูป เพียงแค่เลือกหยิบเสื้อยืดทรงหลวมหรือโอเวอร์ไซส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเองมาแมตซ์กับกางเกงรัดรูป ไม่ว่าจะเป็นกางเกงแลคกิ่ง หรือกางเกงยีนส์สกินนี่ ก็ดูเข้าทีไม่เบา โดยการเลือกหยิบเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์สีพื้น เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา หรือสีดำ แมตซ์กับกางเกงแลคกิ่งหรือกางเกงยีนส์สกินนี่ธรรมดาๆ ก็สามารถสร้างสไตล์การแต่งตัวได้ด้วยตัวเองแล้ว

 

-เสื้อยืดโอเวอร์ไซส์กับกางเกงขาสั้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถนำสไตล์นี้ไปปรับให้เข้ากับตัวเองกันได้ง่ายๆ เพราะหากผู้หญิงสวมใส่สไตล์นี้ก็จะได้ลุคเซ็กซี่เบาๆ  หรือหากเป็นผู้ชายก็จะได้ลุคแบดบอยหรือลุคแรพโยว่ที่เน้นความคูลและชิคได้อย่างลงตัวแล้ว

 

สไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอลด้วยเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็สามารถเลือกสร้างสไตล์การแต่งตัวด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ด้วยการนำเสื้อยืดไปเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์นั้น นอกจากจะสร้างความสนุกและสีสันให้กับการแต่งตัวแล้ว ยังสร้างสไตล์ให้กับตัวเองได้ง่ายๆ อีกด้วยนะ