เสื้อยืด กับหลักการเลือกเสื้อให้เข้ากับตนเอง

เสื้อยืด คือ เสื้อประเภทหนึ่งที่หลายคนมีคนละหลายตัว เพราะว่าใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเราด้วย และยังสามารถใส่ได้กับกางเกงหรือกระโปรงก็ได้ ขี้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละคน รวมทั้งโอกาสในการใส่ด้วย และวันนี้เรามีหลักการในการเลือกเสื้อมาฝากกัน รับรอง

 

ก่อนที่จะซื้อ เสื้อยืด สักตัว เราต้องดูก่อนว่า สรีระของเราเป็นอย่างไรบ้าง เราต้องเลือกเสื้อที่ช่วยพรางจุดด้อยของเราได้ในการ การใส่เสื้อยืด อย่างเช่น หากคุณเป็นคนผอมก็ควรเลือกเสื้อที่พอดีตัว แต่ถ้าคุณอวบหน่อย ควรเลือกเสื้อที่ใหญ่กว่าตัวเล็กน้อย จะได้ไม่รัดและอึดอัดนั่นเอง เพราะฉะนั้นถึงจะมีรูปทรงและสีที่ถูกใจแต่ถ้าไม่เหมาะกับตัวเองก็ไม่ควรซื้อมา

 

เลือกให้เหมาะกับโอกาสที่จะใส่ เพราะว่า เสื้อยืด T-shirt ไม่ได้เหมาะกับทุกสถานการณ์ ควรเลือกให้เหมาะสมกับกาลเทศะจะดีที่สุด เพื่อให้การแต่งตัวของคุณถูกกาลเทศะเป็นไปตามธรรมเนียมของสังคมที่สุด เพราะฉะนั้นต้องเลือกสรรให้ดี

 

การเลือกเนื้อผ้าในการใส่ก็เป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องดูว่าไลฟ์ไตล์ของคุณเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าต้องการใส่ออกไปนอกบ้านก็ต้องเลือกเนื้อผ้าที่หนาพอควร ใส่แล้วนิ่มเย็นสบายอย่างผ้าคอตตอน หรือถ้าคุณใส่เสื้อยืดออกกำลังกายก็ควรเลือกแบบโพลี คอตตอนด้วย เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนมากเกินไป เป็นต้น หรือถ้าชอบใส่เป็นชุดอยู่บ้าน จะเลือกเนื้อผ้าแบบธรรมดาก็ได้ บางๆหน่อย เพราะว่าเวลานอนเราเน้นที่ความสบายอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องมองที่เนื้อผ้ามากมายนัก ใส่แบบเบาๆดีกว่า

 

เรื่องของสีเสื้อยืด ก็สำคัญมาก ถ้าคุณใส่บ่อยก็ควรเลือกเสื้อสีพื้นดีกว่า เพราะว่าสามารถแมตซ์ได้กับทุกชุดเลย ไม่ว่าจะใส่กางเกงหรือกระโปรงก็เข้ากัน แต่เรื่องของสีเสื้อนั้นขึ้นอยู่กับว่า คุณไปงานที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ เพราะถ้าเน้นทางการหน่อย เสื้อสีพื้นก็เหมาะกับคุณ แต่ถ้าใส่ไม่เป็นทางการ จะเลือกแบบสีสันก็ได้ และอย่าลืมดูที่คอเสื้อด้วย ถ้าคุณอวบอ้วนก็ควรเลี่ยงเสื้อคอกลมหรือคอเต่าจะทำให้คุณดูตันมากขึ้น แต่ควรเลือกเสื้อแบบคอวีจะช่วยให้ดูเรียวยิ่งขึ้น

 

ทั้งหมดนี้ คือ หลักการเลือกซื้อเสื้อยืดอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง ซึ่งคุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้กับความต้องการของคุณได้ ช่วยให้คุณมีเสื้อที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ชองคุณ และควรเลือกที่มีคุณภาพมาตรฐานในการ การผลิตเสื้อยืด เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนาน และสามารถใส่ได้ทุกเวลาที่ต้องการ คือ ไม่มีปัญหากับเสื้อย้วย หด หรือว่าเกิดปัญหากับเสื้อ