เทคนิคการสวมใส่ เสื้อยืด ให้เหมาะกับรูปร่าง

ไม่ใช่ว่าทุกคนสวม เสื้อยืด แบบเดียวกันแล้วจะสวยเหมือนกัน ในทางตรงกันข้ามคุณต้องพิจารณาด้วยว่าคุณมีรูปร่างแบบใด วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีสวมเสื้อยืดให้เหมาะกับหุ่นของคุณ ดังนี้

 

1.ทรงแอปเปิ้ล สาวทรงแอปเปิ้ลเป็นสาวที่มีจุดเด่นอยู่ที่หน้าอก แขนขาเรียวสวย จนสามารถโชว์ได้เลยทีเดียว สำหรับเสื้อยืดที่สาวทรงแอปเปิ้ลควรสวมใส่คือเสื้อยืดคอกลม แขนสามส่วนหรือแขนยาว พอดีตัว ปล่อยชาย สวมกับกางเกงขายาวแนบเนื้อ หรือกางเกงขาสั้น เพื่อโชว์ช่วงขาเพรียวสวยของคุณ แต่งอย่างนี้รับรองหนุ่มต้องมองเหลียวหลังเลยทีเดียว

 

2.ทรงลูกแพร์ สาวทรงลูกแพร์คือสาวที่มีช่วงบนเล็ก ช่วงล่าง (สะโพก) ค่อนข้างใหญ่ คุณเหมาะกับเสื้อยืดคอกลม ยาวปิดสะโพก ที่สำคัญควรเป็นเสือยืดที่มีลายใหญ่ๆ ที่อกเสื้อ เพราะจะช่วยให้ช่วงบนของคุณดูสมส่วนไม่เล็กเกินไป คุณสามารถสวมเสื้อยืดคอกลมกับกระโปรงทรงเอหรือมินิสเกิร์ตก็สวยและทำให้คุณดูโดดเด่นเอามากๆ เลยทีเดียว

 

3.นาฬิกาทราย หุ่นนาฬิกาทรายเป็นสุดยอดปรารถนาของผู้หญิงเพราะสามารถสวมอะไรก็ได้ โดยเฉพาะเดรสยาวที่ทำให้คุณเซ็กซี่เอามากๆ แต่ถ้าเป็นเสื้อยืด แนะนำเป็นเสื้อยืดแขนกุดและคอกว้างโชว์ไหล่นิดหน่อยกับกางเกงยีนส์ขายาวแบบพอดีตัว เน้นสัดส่วนสวยๆ ของคุณให้หนุ่มๆ น้ำลายหกกันเลยทีเดียว หรือถ้าคุณอยากจะได้ลุคน่ารักๆ คุณจะสวมเป็นเสื้อยืดคอกลมหรือคอวีสวมทับไว้ในกระโปรงบานสั้นเหนือเข่า ก็ได้ลุคโลลิไปอีกแบบหนึ่งเหมือนกัน

 

4.สี่เหลี่ยมผืนผ้า อย่าคิดว่าสาวทรงตรงไม่มีอะไรดี อันที่จริงสาวทรงนี้สวมเสื้อยืดได้สวยมากๆ เลยทีเดียว คุณควรสวมเสื้อยืดคอกลมหรือคอวี ที่จะเน้นช่วงไหล่ทำให้หุ่นของคุณไม่ดูตรงมากจนเกินไป ที่สำคัญเสื้อของคุณควรเป็นลายทางขวาง หรือลายดอกเล็กสลับใหญ่ แต่ไม่ควรเป็นสีพื้นหรือรูปใดรูปหนึ่งเพียงรูปเดียว เพราะจะทำให้คุณดูเป็นไม้กระดานเดินได้เลยทีเดียว

 

5.ทรงกลม สาวทรงกลมคือสาวเจ้าเนื้อที่มองไปทางไหนก็ดูกลมไปเสียหมด แต่อย่าเพิ่งท้อ แม้หุ่นของคุณจะเป็นแบบนี้ แต่ก็สามารถสวมเสื้อยืดให้สวยได้ด้วยการเลือกสวมเสื้อยืดแขนยาว คอวีลึก ซึ่งจะทำให้ลำตัวของคุณดูเพรียวขึ้น ที่สำคัญความยาวของเสื้อควรจะยาวแค่เอว ไม่ควรคลุมสะโพกเพราะจะบดบังสัดส่วนของคุณ คุณสามารถสวมเสื้อยืดกับกางเกงขายาวหรือกางเกงยีนส์เข้ารูปก็ได้ แต่ไม่ควรสวมเสื้อไว้ในกางเกง คุณควรสวมเสื้อยืดปล่อยชายจะได้หมดปัญหาห่วงยางหน้าท้อง