จุดสำคัญในการเลือกซื้อ เสื้อวิ่ง

จุดสำคัญในการเลือกซื้อ เสื้อวิ่ง

เสื้อวิ่ง ในยุคที่กระแสของการวิ่งออกกำลังกายกำลังมาแรง  เชื่อว่าคงมีสาว ๆ ไม่น้อยที่เลือกหยิบเอาความสวยงามของเสื้อผ้า มาเป็นแรงบันดาลใจในเริ่มต้นในการออกไปวิ่งเพื่อสุขภาพ แต่นอกจากความสวยงามแล้ว สาวๆ ทราบหรือไม่ว่ายังมีอีกหลายประการที่สาวๆ ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อ การเลือกเสื้อวิ่งนั้นต้องดูอะไรบ้างล่ะเรามาดูกันเลย

 

เนื้อผ้า เนื้อผ้าที่ใช้ในการผลิตเสื้อสำหรับใส่ออกกำลังกายส่วนใหญ่เป็นโพลีเอสเตอร์ ซึ่งเนื้อผ้าช่วยให้รู้สึกแห้งสบาย ด้วยการดูดซับและระบายเหงื่อที่เกิดขึ้นขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้เนื้อผ้าที่ดีจะต้องมีความเบาสบายและความรู้สึกว่าไม่เป็นภาระในการวิ่ง ไม่ต้านลม การวิ่งในท่ามกลางสภาพอากาสธรรมชาตินั้นไม่สามารถที่จะคาดการณ์สภาพอากาศได้ อาจจะมีลมแรง ซึ่งจะกลายเป็นแรงต้านหากว่าเสื้อเราไม่พลิ้วไปตามลม ก็ทำให้เราเสียกำลังไปเปล่าๆ มากเลยทีเดียว นอกจากนี้เนื้อผ้าต้องมีความทนทานกับการเสียดสีและยืดหดของเสื้อเมื่อเวลาในการวิ่งนานๆ หรือวิ่งระยะทางไกลๆ

 

รอยตะเข็บ เสื้อที่เราจะสวมใส่มีการตัดเย็บอย่างปราณีตหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าใส่ไปวิ่งแล้วตะเข็บหลุดลุ่ยแบบนี้ไม่ดีแน่  หรือรอยตะเข็บขนาดใหญ่ อาจทำให้เกิดการการเสียดสี ก่อให้เกิดความรำคาญหรือเกิดการบาดเจ็บขึ้นได้

การระบายอากาศ การขับเหงื่อเป็นกลไกธรรมชาติอย่างหนึ่งเมื่อออกกำลังกายและเมื่ออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อยืดผ้าฝ้าย เพราะผ้าฝ้ายไม่ได้ช่วยระบายเหงื่อแต่จะดูดซับเหงื่อมากกว่า จึงทำให้เสื้อแห้งช้า ทำให้เกิดความชื้นและมีความรู้สึกว่าหนักยิ่งขึ้น แม้ว่าจะไม่หนักมากแต่ก็เป็นตัวถ่วงในการวิ่งได้เหมือนกัน การเลือกเสื้อยืดที่ผลิตมาเพื่อวิ่งหรือออกกำลังกาย จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะออกกำลังกายนานแค่ไหนก็ตาม

 

ความหนาบางและสีสัน สำหรับสาวๆ หลายคน เรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ เนื้อผ้าที่บางเกินไป เมื่อมีเหงื่อจากการวิ่งหรือออกกำลังกายอาจทำให้มองเห็นชุดชั้นใน กลายเป็นโชว์เซ็กซี่โดยไม่ตั้งใจ อาจทำให้ดูไม่เหมาะสม แม้ว่าสาวๆ จะเน้นการสวมสปอร์ตบราด้านในอยู่แล้วแต่หลายคนก็อาจจะกังวลและไม่มั่นใจ ดังนั้นการเลือกเนื้อผ้าที่มีความหนาพอสมควร หรือเลือกสีเข้มขึ้น อาจเป็นคำตอบที่ดี

 

เห็นหรือยังว่า นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีจุดสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้ ในการเลือกซื้อเสื้อวิ่ง ทราบข้อมูลเหล่านี้แล้ว ออกไปเลือกซื้อเสื้อตัวเก่ง สำหรับออกไปวิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ กันได้เลย