เสื้อยืด UV Tech ผ้าที่เหมาะกับอากาศร้อนในไทยมากที่สุด

เสื้อยืด UV Tech ได้รับการยกย่องว่าเป็น เนื้อผ้าที่เหมาะกับอากาศร้อนในไทยมากที่สุด ซึ่งมีความโดดเด่นตรงที่เป็น เสื้อผ้านวัตกรรมใหม่ ที่เน้นการดูดซับเหงื่อ และ ป้องกันรังสี UV โดยเฉพาะ

 

การผลิตเสื้อยืด UV Tech ผลิตจากผ้าฝ้าย 100% กันรังสียูวี คุณสมบัติหลักของ เสื้อยืด UV Tech คือ เนื้อผ้านุ่ม สวมใส่สบาย, ผ้าซับเหงื่อได้ดี, ผ้าระบายความชื้นได้เร็ว จึงทำให้แห้งไว สบายผิวหนังแก่ผู้สวมใส่, ผ้าระบายอากาศได้ดี, ผ้าทิ้งตัว มีน้ำหนัก, ผ้ามีสปริง มีความยืดหยุ่น, ผ้าสามารถใช้ได้ทั้ง 2 หน้า เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง มีคุณสมบัติพิเศษเด่นตรงนวตกรรมใหม่ด้วยการถักทอที่ทันสมัย ป้องกันรังสียูวีได้ในระดับหนึ่ง

 

ยกตัวอย่างเช่น การใส่ T-shirt UV Tech เล่นกีฬากลางแจ้ง จะช่วยป้องกันจากแสงแดดอันร้อนแรง รวมถึงในกรณีที่เล่นกีฬาทางนํ้า ในน้ำที่อุณหภูมิสูงเกิน 22°C เสื้อยืด UV Tech จะช่วยป้องกันการระคายเคือง สำหรับการเล่นไม่เกิน 1 ชั่วโมง รวมถึงอาจช่วยลดการระคายเคืองเมื่อสัมผัสกับสิ่งต่างๆระหว่างที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วย

 

อย่างไรก็ตาม สีก็มีส่วนสำคัญในเรื่องของการป้องกันรังสี UV เช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่าควรใส่ เสื้อยืด สีอะไรดี

 

การใส่เสื้อยืด สีดำ ที่เป็นสีที่มีความมืดมากที่สุดนั้น หลายคนอาจไม่ทราบว่า มีความสามารถในการดูดแสงได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีความสามารถในการปกป้องแสง UV ได้อย่างดีที่สุดด้วย ถ้าเลือกใส่เสื้อสีนี้ก็ต้องชั่งใจว่า เราพอจะทนกับความร้อนได้หรือเปล่า

 

ส่วนสี เสื้อยืด ที่ปกป้องแสง UV ได้น้อยที่สุดคือ สีเหลือง จากการวิจัยของต่างประเทศพบว่า เนื่องจากสีเหลืองเป็นสีที่มีความเข้มของสีน้อยมาก จึงทำให้รังสี UV ทะลุตัวเสื้อเข้ามาได้มาก แต่ก็ระบายอากาศได้ดี ไม่อบความร้อนในเสื้อเท่าตัวอื่น

 

ด้านเนื้อผ้าที่ป้องกัน UV ได้มากที่สุดคือ ผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะมักจะกันแสงยูวีได้ดีเพราะความแน่นของการทอเนื้อผ้าทำให้ UV แทบจะไม่ทะลุเข้ามาเลย

 

ขณะเดียวกัน ผ้าฝ้าย ซึ่งมีความแน่นในการทอมาก หากไม่ถูกฟอกสี การที่เป็นใยธรรมชาติจะช่วยปกป้องแสงไม่ให้เข้าสู่ผิวของเราได้ดีเยี่ยม โดยหากถูกนำไปฟอกสีแล้ว คุณสมบัติก็จะเปลี่ยนไปเป็นกันแสงได้แย่มากๆเลย