สวม เสื้อยืด อย่างมีสไตล์ เลือกสีที่ใช่สำหรับสีผิวคุณ

หลายคนอาจคิดว่า เสื้อยืด เป็นอะไรที่ธรรมดา พื้นๆ สำหรับผู้ชาย แต่ใครจะคิดว่าภายใต้ความธรรมดาพื้นๆ ของเสื้อยืดนั้น ที่จริงมีรายละเอียดหลายอย่างซ่อนอยู่ สิ่งหนึ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามนั่นคือ สีเสื้อนั่นเอง

 

T-shirt เป็นไอเท็มที่มีโทนสีต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย มากซะจนทำให้หนุ่มๆ เลือกใส่ไม่ถูกอยู่บ่อยครั้ง บางคนเลยเลือกที่จะใส่เฉพาะสีที่ชอบ และ การใส่เสื้อยืด สีเดียวซ้ำๆ จนทำให้ดูเหมือน ใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ จำเจและดูน่าเบื่อ วันนี้เราจะมาช่วยคุณผู้ชายแก้ปัญหานี้ให้หมดไป ด้วยการนำเทคนิคการเลือกสีเสื้อยืดให้เข้ากับสีผิว มาฝากกัน

 

หนุ่มผิวขาว: Fair skin

 

เสื้อผ้าโทนสีที่ช่วยรับกับสีผิวของคุณและขับผิวได้อย่างโดดเด่น ควรเลือกอันเดอร์โทนสีเข้ม เช่น สีเทาเข้ม สีน้ำตาลเข้ม สีเขียว หรือเฉดสีน้ำเงิน หรือสีเขียวน้ำทะเล นอกจากนี้ การสวมใส่เสื้อยืดสีขาว สีเบจ หรือสีกากี และสีเทา ก็จะช่วยให้คุณดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น ส่วนเสื้อผ้าโทนสีที่หนุ่มผิวขาวควรหลีกเลี่ยง คือ กลุ่มเฉดสีพาสเทลหรือโทนสีสันสดใส เพราะจะทำให้ดูกลืนกับธรรมชาติจนเกินไป

 

หนุ่มผิวสองสี :Olive skin

           

เสื้อยืดโทนสีที่เหมาะกับหนุ่มที่มีโทนสีผิวบ่มแดด หรือเรียกว่าโทนสีผิวมะกอก คือ สีเบจอ่อนๆ สีม่วงเข้ม หรือสีม่วงแดง มากกว่าโทนสีม่วงอ่อน หรือโทนสีขาวคือโทนสีที่เหมาะกับผิวของคุณเป็นอย่างมาก จะช่วยเน้นโทนสีผิวของคุณได้เป็นอย่างดี หรือคุณอาจอาจจะเลือกสวมใส่เสื้อยืดที่มีสีสันที่สดใส เช่น เฉดสีส้ม สีส้ม แดงโทนอุ่นๆ ส่วนเสื้อผ้าโทนสีที่คุณควรหลีกเลี่ยง คือสีเหลือง เขียว เพราะโทนสีใกล้เคียงกับสีผิวคุณมากจนเกินไป

 

หนุ่มผิวคล้ำ Darker Skin:

           

หลายคนเชื่อว่าผู้ชายผิวคล้ำหาเสื้อใส่ยาก แต่ที่จริงแล้วโทนสีผิวคล้ำสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้หลายเฉดสีเลยทีเดียว เสื้อผ้าโทนสีที่ควรสวมใส่และจะส่องประกายให้คุณดูโดดเด่นมากที่สุด คือโทนสีพลัม สีไวน์ สีคาราเมล สีเขียวหยก สีฟ้าหรือเฉดน้ำเงิน ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวคุณดูเนียนใสขึ้นมาทันที ส่วนโทนสีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับหนุ่มผิวคล้ำ ก็คือโทนสีน้ำตาลเพราะเป็นโทนที่ที่ใกล้เคียงกับผิวจริงจะทำให้เสื้อยืดที่คุณใส่ ดูกลมกลืนไปกับสีผิว และดูมืดไปหมดเลยทีเดียว

 

เมื่อทราบกันแล้วว่า การผลิตเสื้อยืด เก๋ๆ สีไหนที่เหมาะกับคุณ ก็อย่ามองข้ามความสำคัญไปนะคะ รีบไปเลือกซื้อมาเติมความหล่อ แล้วคุณจะหล่อเท่ และมั่นใจในแบบที่เป็นคุณ

 

////////////////////