เสื้อยืด แบบไหนมีไว้ไม่ตกเทรนด์​?

แฟชั่น เสื้อยืด ยังคงไม่มีวันตาย เป็นเทรนด์ที่สวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรี ด้วยการออกแบบที่มีมาให้เลือกมากมาย สามารถตอบโจย์การสวมใส่ในทุกยุคทุกสมัยได้อย่างลงตัว  สำหรับปีนี้ 2019 เสื้อยืดก็มีการดีไซน์คอลเลคชั่นใหม่ๆมาปักหมุดให้เราเลือกสวมใส่ได้มากมาย เรามาดูกันว่าเทรนด์เสื้อยืดแบบไหนที่ควรหามาสวมใส่ และของมันต้องมี ไม่มีไม่ได้

 

1.เสื้อยืดสาย HIPHOP

แฟชั่นแนวสตรีทที่มีมานานและไม่เคยเอาท์ไปจากวงการแฟชั่นเครื่องแต่งกายเลย คือเสื้อยืดตัวใหญ่สไตล์ Hiphop ซึ่งหากเราเดินเข้าไปตามร้านสไตล์นี้จะพบว่ามีคอลเลคชั่นยั่วยวนที่หลากหลายมาก ราคาไม่แพงมาก สวมใส่สบาย  ไม่อึดอัด บ่งบอกความเป็นตัวเราได้ดีทีเดียว

 

2.เสื้อยืดเอวลอย

เป็นเหตุผลที่หลายคนพยายามออกกำลังกาย ฟิตหุ่นเพื่อที่จะมีรูปร่างสำหรับการสวมใส่เสื้อยืดเทรนด์เอวลอย เพราะนอกจากจะดูมีความทะมัดทะแมงแล้ว ยังสามารถมิกซ์และแมทกับชุดแต่งกายตัวอื่นได้ด้วย เช่น กางเกงยีนส์ กางเกงสแลค กางเกงวอร์ม เป็นต้น นอกจากนี้ความแตกต่างไม่ใช่แค่สีสันของเสื้อยืดที่ถูกอกถูกใจ แต่คอลเลคชั่นที่ดึงดูดมากที่สุดคือ สามารถเป็นเสื้อ sweather ได้อย่างไม่ตกเทรนด์ เช่น เอวลอยคอกลม คอวี เปิดไหล่ คอกลมมีหมวก เป็นต้น สำหรับสายทะมัดทะแมง ชอบความคล่องแคล่วควรหามาติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว

 

3.เสื้อยืดแนวสปอร์ต

ฮิตไม่เลิกจริงๆ ยิ่งกระแสของการออกกำลังกายมาแรงมาก ไม่ว่าจะสวมใส่ที่สนามวิ่ง ฟิตเนส หรือกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย แน่นอนว่า เสื้อยืดโปร่งสบายในรูปแบบชุดกีฬายังคงเป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี แน่นอนว่าใครที่เป็นสายกีฬา รักสุขภาพ ใส่ใจร่างกายจะต้องมีมากกว่า 1 ชุด

 

4. เสื้อยืดแนวฟรุ้งฟริ้ง

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออก แนวฟรุ้งฟริ้งที่ว่าคือ  เสื้อยืดแขนยาวผ้านุ่มที่สามารถแมทกับกระโปรงและกางเกงทำงานได้อย่างลงตัว ดีไซน์น่ารักที่มากกว่าการสวมใส่เที่ยวเล่น แต่ก็เหมาะกับโอกาสอื่นๆ ที่ดูสุภาพไม่ดูทำตัวสบายเกินไปแถมถ้าแมทกับประโปรงทรงเอ ยังทำให้กลายเป็นคนมีบุคคลิกเรียบหรูมากยิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตามคงปฎิเสธไม่ได้ว่า การแต่งกายส่งผลต่อบุคลิกภาพของเราได้มากที่สุด เพราะมันบ่งบอกถึงตัวตนของเราได้อย่างดี เสื้อยืดก็เป็นเทรนด์เสื้อผ้าอีกแบบที่ไม่ยุ่งยากที่จะปรับการแต่งตัวให้ดูดีขึ้น