เทรนด์ เสื้อวิ่ง หรือเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกาย

เทรนด์การออกกำลังกาย โดยเฉพาะการวิ่ง กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา ทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญ และมีวางขายให้ได้ซื้อหากันง่ายขึ้น อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, ต่าง ๆ จึงไม่ใช่เป็นแค่เครื่องนุ่มห่มเพื่อการปกปิดกายอีกต่อไป แต่เริ่มเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ และสำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

 

วิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาทั้ง Indoor และ Outdoor หรือเสื้อวิ่งสำหรับใส่ออกกำลังกายนั้นจะถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์ เช่น การระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกาย แต่จะไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกาย, ปรับอุณหภูมิให้คงที่ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมว่าการเลือกเสื้อกีฬาที่จะต้องใช้นั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัวเท่านั้น แต่ยังต้องประกอบกับอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ แถมยังจะได้เลือกซื้อเสื้อกีฬา หรือเสื้อวิ่งสำหรับใส่ออกกำลังกาย โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ด้วย

 

วิธีเลือกซื้อเสื้อกีฬา หรือเสื้อวิ่งสำหรับใส่ออกกำลังกาย อย่างที่บอกว่า เสื้อสำหรับใส่ออกกำลังกายนั้นไม่ควรเลือกแต่เพียงดีไซน์หรือรูปแบบที่สวยงามและสีสันที่ชื่นชอบเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้เพื่อให้ได้เสื้อกีฬาเสื้อวิ่งที่มีคุณภาพและส่งผลดีต่อการออกกำลังกายด้วย

 

อันดับแรก เลือกจากชนิดของเสื้อตามที่ต้องการ เสื้อกีฬาที่ใส่ไปยิมหรือไปออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ตามสวนสาธารณะนั้นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเสื้อยืดหรือเสื้อโปโล ซึ่งการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน เพราะเสื้อทั้งสองแบบนี้ก็มีคุณลักษณะดี และลักษณะด้อย ที่แตกต่างกันไป ใครที่เป็นมือใหม่หัดเลือกเองก็ลองทำตามคำแนะนำนี้ดู

 

เสื้อสำหรับใส่วิ่ง ต้องสวมใส่ง่าย สวมใส่ได้ทุกโอกาส มีราคาสมเหตุสมผล เสื้อยืดเป็นรูปแบบของเสื้อที่เรามักจะเลือกเป็นอันดับแรก ๆ ข้อดีที่โดดเด่น คือ สวมใส่ได้ง่ายใส่ได้ทุกโอกาส เหมาะสมกับรูปร่างของเรา เสื้อวิ่งหากใส่วิ่งจะช่วยในเรื่องการซึบซับน้ำ และเหงื่อได้ดี เป็นรูปแบบที่สายเฮลท์ตี้เลือกและนิยมใช้กันอย่างมาก นอกจากนั้น เสื้อวิ่งต้องมีราคาที่ไม่แพงมาก แม้จะเป็นเสื้อเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ก็ยังถือว่าควรมีราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะแก่การสวมใส่ในการออกกำลังกาย เนื่องจากเสื้อวิ่งออกกำลังกายนั้นมีแนวโน้มจะยืดและเสียรูปได้เร็วตามการใช้งาน ซึ่งเสื้อวิ่งนี้มีราคาไม่แพงนักจึงทำให้การตัดสินใจหาซื้อเสื้อวิ่งตัวใหม่มาทดแทนตัวเก่าได้ง่ายขึ้น